Showing: 1 - 8 of 8 RESULTS
นักแสดงไทยมีฝีมือ ไม่มีโอกาสในบ้านตัวเอง แต่มีโอกาสในต่างประเทศ
ข่าวบันเทิงทั่วไป บันเทิงไทย

นักแสดงไทยมีฝีมือ ไม่มีโอกาสในบ้านตัวเอง แต่มีโอกาสในต่างประเทศ

แม้บันเทิงจะเป็นของคู่กับภาพมายา แต่ก็ต้องการโอกาสในการทำผลงานเช่นกัน ถ้าพูดถึงนักแสดงไทยที่มีชื่อเสียง เราอาจจะติดตามที่ผลงาน และการได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในวงการ แน่นอนว่าต้องดังมากๆ แน่เลย แต่หากเราได้ติดตามผลงานนักแสดงไทยในหลายๆ เรื่อง บางคนอาจจะลืมไปเลยว่าเคยมีชื่อเสียงในประเทศไทย แต่โด่งดังในต่างประเทศอยู่หลายเรื่องมาก มันกำลังส่งผลอะไรบางอย่างในเรื่องฝีมือการแสดงและโอกาสในประเทศไทยอย่างชัดเจน แล้ว นักแสดงไทยมีฝีมือ นั่นก็เป็นตัวสะท้อนด้านการพัฒนาฝีมือ การถ่ายทอดประสบการณ์การแสดง รวมถึงผลงานที่มีชื่อเสียงบางอย่างกลับได้โอกาสที่จะรับบทบาทนั้นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งในบทความนี้จะมาอธิบายว่าทำไมนักแสดงไทยบางกลุ่มที่ไม่มีแม้แต่ใครให้โอกาส แต่กลับสร้างชื่อเสียงในวงการบันเทิงต่างประเทศได้มากมาย นักแสดงไทยมีฝีมือ ที่ส่วนใหญ่มีโอกาสไปพัฒนาฝีมือที่ต่างประเทศ ในวงการบันเทิงต่างประเทศจะเน้นฝีมือมากกว่าเน้นลูกรัก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าทำผลงานให้กับบ้านเขาได้ แล้วเข้าตาผู้ใหญ่ จะได้รับโอกาสที่หลากหลายกว่า ซึ่งไม่เน้นวัฒนธรรมลูกรักลูกชังเหมือนกับประเทศไทย เฌอเอม ชญาธนุส จะเห็นได้ว่าในวงการบันเทิงจีน วงการบันเทิงในฮอลลิวูด จะเน้นที่กึ๋นจริงๆ และแคสติ้งยากมาก ต้องเข้าตาจริงๆ ถึงจะได้รับโอกาสนั้นไป แล้วเราก็จะได้เห็นผลงานของพวกเขาอีกครั้งเช่นกัน นักแสดงไทยมีฝีมือ มีโอกาสเติบโตมีมากกว่าในประเทศไทย อันนี้ไม่ได้ดูถูกประเทศตนเองแต่อย่างใด แต่โอกาสการพัฒนาฝีมือ การทำผลงานนั้นกลับทำได้มากกว่า เนื่องจากวงการบันเทิงในต่างประเทศส่วนมากมักจะเป็นวงใหญ่ ที่ค่อนข้างกว้างกว่าในบ้านเรา เราสามารถทำรายได้จากการทำผลงานนี้ได้อย่างมหาศาล แต้ว ณฐพร และการสร้างค่าตัวก็จะสูงขึ้นตามมา จะเห็นได้ว่าเด็กไทยไปเดบิวต์ต่างประเทศเยอะมาก ฐานแฟนคลับหลากหลายกว่า การออกสู่ต่างประเทศของนักแสดงไทยนั้น จะเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงแฟนคลับในต่างประเทศค่อนข้างเยอะกว่า และไม่จำเป็นจะต้องตามมาจากละครดังๆ ในบ้านสักเรื่อง น้ำหวาน เดอะเฟซ หรือภาพยนตร์รายได้ปังๆ …

ละครไทย ที่ไม่ควรพลาด ละครเรื่องใดบ้างที่นำมา “รีเมค”
ข่าวบันเทิงทั่วไป บันเทิงไทย

ละครไทย ที่ไม่ควรพลาด ละครเรื่องใดบ้างที่นำมา “รีเมค” ในยุค 2021

ช่วงนี้ ละครไทย ได้เวลาเริ่มถ่ายทำมาบ้างแล้ว เราจะเห็นได้ว่ามีทั้งละครแกะกล่อง หรือละครรีเมคที่ทำมาหลายปีมานาน บางเรื่องก็รีเมคจนคนดูเริ่มเบื่อหน่ายกับความจำเจอย่างมาก แต่ก็มีไม่น้อยที่ควรค่าแก่การนำมารีเมคอย่างมาก เนื่องจากกระแสละครไทยก็มีหลายเรื่องที่ติดกระแสทางโซเชียลมีเดียไม่น้อยเลยล่ะ และอยากให้นำกลับมาถ่ายทำเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับคนดูอย่างเราอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ในบทความนี้จะมาแนะนำละครไทยที่โด่งดังมานาน ที่จะนำกลับมารีเมคอย่างมาก ซึ่งผู้เขียนจะขอแนะนำได้ดังนี้ รับรองเลยว่าต้องมีหลายคนเคยผ่านตามาบ้างไม่ว่ายุคไหนๆ ก็ตาม ละครไทย ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน ละครไทย เรื่องแรกที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ แดนซ์ไม่เซ่อ เลยเจอรัก (2546) เป็นละครในความทรงจำของเด็กๆ หลายๆ คนที่ใครใช้เพลงประกอบละครเป็นเพลงกีฬาสีบ้าง ต้องรู้จักกับเพลงประกอบละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งอยู่ในความทรงจำที่ควรค่าแก่การกลับมารีเมคอย่างมาก ดิวอริสรา ปะทะลูกสาว เบล บุษบา เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่ไม่เชยเลย แถมถ้าเพิ่มความสนุกสนานเข้ามาเหมือนเวอร์ชั่นแรก รับรองปังระเบิดอย่าบอกใครเชียวล่ะ ละครไทย เรื่องที่สองที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ อุ่นไอรัก (2547) เป็นละครในความทรงจำอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การนำกลับมารีเมคอย่างมาก เพราะเนื้อหาเป็นละครน้ำดี พิม รี่พาย เพื่อสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ภาพของปัญหาสังคมออกมาให้เห็น ทีมนักแสดงและทีมงานทุกคนทำผลงานออกมาดีมาก ดีชนิดที่ว่าไม่มีใครแทนที่เธอได้เลยล่ะ นอกจากนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรรีเมคอย่างมาก ไม่อย่างนั้นเวอร์ชั่นของปีนี้ขึ้นหิ้งเลยทันที ละครไทย เรื่องที่สามที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ โสมส่องแสง (2537) เป็นละครที่ใครๆ …

คิม คาร์เดเชียน หิวแสงหรอ โต้อดีตผู้จัดการแฟนเก่าหลังโดนแฉ
บันเทิงต่างประเทศ

คิมคาร์เดเชียน หิวแสงหรอ โต้อดีตผู้จัดการแฟนเก่าหลังโดนแฉ

คิมคาร์เดเชียน (Kim Kardashian) นางแบบและเซเลบชื่อดังวัย 40 ปี ออกโรงโต้ “Wack 100” อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ “เรย์ เจย์” (Ray Jay) แร็ปเปอร์หนุ่มผู้เป็นแฟนเก่าของเธอ หลังอดีตผู้จัดการรายนี้ออกมาแฉผ่านพอดคาสต์ของตัวเองว่ามีคลิปฉาว (Sex Tape) ภาค 2 ของเซเลบสาวกับแฟนเก่าที่ยังไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน จนทางด้าน คาร์เดเชียน และทนายส่วนตัวต้องออกมาปฏิเสธว่า ไม่มีคลิปหลุดภาค 2 ใด ๆ ทั้งสิ้น มีแต่คน “หิวแสง” เท่านั้น คิมคาร์เดเชียน เคยมีคลิปหลุดกับแฟนเก่าเมื่อปี 2007 ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 คลิปฉาวที่ คิมคาร์เดเชียน กำลังมีสัมพันธ์รักกับอดีตแฟนหนุ่ม “เรย์ เจย์” ได้ถูกเผยแพร่บนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งคลิปดังกล่าวถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2002 โดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชื่อของเซเลบสาวรายนี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการทันที จนทำให้มีข่าวลือว่า ผู้อยู่เบื้องหลังการปล่อยคลิปหลุดในครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “คริส เจนเนอร์” (Kris Jenner) แม่ของเซเลบสาวที่ต้องการเพิ่มความโด่งดังให้ลูกนั่นเอง แต่ทั้งคริสและคิมต่างก็ออกมาปฏิเสธแบบทันควันว่าไม่เป็นความจริง  …

ทอม ครูซ โผล่ถ่ายรูปร่วมสองนักปีนเขาระหว่างถ่ายทำ MI 7
บันเทิงต่างประเทศ

ทอมครูซ โผล่ถ่ายรูปร่วมสองนักปีนเขาระหว่างถ่ายทำ MI 7

ทอมครูซ (Tom Cruise) พระเอกซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดวัย 59 ปี ได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ให้กับสองคู่หูนักปีนเขาชาวอังกฤษด้วยการชวนทั้งคู่ไปร่วมถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ขณะที่พระเอกหนุ่มกำลังถ่ายทำฉากเสียงตายในภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ “Mission: Impossible 7” ที่ประเทศอังกฤษ โดยสองนักปีนเขาผู้โชคดีกล่าวว่า พระเอกหนุ่มไม่มีท่าทางถือตัวว่าเป็นดาราดังแต่อย่างใด แถมยังมีทักษะด้านกิจกรรมผาดโผ่นดีเยี่ยมอีกด้วย ทอมครูซ เล่นฉากกระโดดร่วมจากเฮลิคอปเตอร์ด้วยตัวเอง ตามการรายงานของสำนักข่าว The Sun ระบุว่า สองนักปีนเขาชาวอังกฤษ เจสันโมโมอา ได้แก่ “แอนดราส แคติก้า” (Andras Katica) และ “ทุตอี้” (Tutyi) กลายเป็นผู้โชคดีแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากทั้งคู่ได้กระทบไหล่ซูเปอร์สตาร์ดังระดับโลกอย่าง ทอม ครูซ เจ้าของบท “อีธาน ฮันท์” (Ethan Hunt) จากซีรีส์ภาพยนตร์ “Mission: Impossible” ขณะที่เขากำลังถ่ายทำฉากเสียงตายด้วยตัวเองในหนังภาคต่ออย่าง “Mission: Impossible 7” ที่เขตเลค ประเทศอังกฤษ สเตฟานีเบียทริซ โดย แคติก้า เล่าถึงเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์นนี้ว่า เธอได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์ดังอยู่เหนือหัว ก่อนจะเห็นกลุ่มคนโดดร่วมลงมาเจอเธอกับเพื่อนข้างล่างพอดี “ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะได้พบ …

เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก ลุ้นกลับมารับบท “เล็กซ์ ลูเธอร์” หนัง The Batman
บันเทิงต่างประเทศ

เจสซี่ไอเซนเบิร์ก ลุ้นกลับมารับบท “เล็กซ์ ลูเธอร์” หนัง The Batman

เจสซี่ไอเซนเบิร์ก (Jesse Eisenberg) นักแสดงหนุ่มวัย 37 ปี ออกมาแย้มเป็นนัย ๆ ว่า เขาอาจได้ไปร่วมปรากฎตัวในภาพยนตร์ “The Batman” ที่แสดงนำโดย “โรเบิร์ต แพททินสัน” (Robert Pattinson) ในบท “เล็กซ์ ลูเธอร์” (Lex Luthor) วายร้ายจอมชักใย ซึ่ง เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก เคยสวมบทนี้มาแล้วในภาพยนตร์ “Batman v Superman: Dawn of Justice” (2016) โดยเขากล่าวว่า ตนเองไม่มีปัญหากับการต้องแสดงบทใดบทหนึ่งซ้ำ ๆ กันหลาย ๆ ครั้ง และบท ลูเธอร์ ก็เป็นหนึ่งในบทที่เขาชอบอีกด้วย เจสซี่ไอเซนเบิร์ก เผยทุกอย่างขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของทีมผู้สร้าง เจสซี่ไอเซนเบิร์ก นักแสดงหนุ่มเจ้าของบทวายร้ายจอมบงการแห่งจักรวาล DC อย่าง “เล็กซ์ ลูเธอร์” ในภาพยนตร์ “Batman v Superman: …

เจอราร์ด บัตเลอร์ เผย “Den of Thieves 2” เริ่มเปิดกล้องที่ยุโรปต้นปี 2022
บันเทิงต่างประเทศ

เจอราร์ดบัตเลอร์ เผย “Den of Thieves 2” เริ่มเปิดกล้องที่ยุโรปต้นปี 2022

เจอราร์ดบัตเลอร์ (Gerard Butler) พระเอกนักบู๊วัย 51 ปี เปิดเผยถึงความคืบหน้าของหนังภาคต่ออย่าง “Den of Thieves 2” ว่า จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงต้นปี 2022 โดยมีโลเคชั่นถ่ายทำทั้งในกรุงลอนดอนและปารีส โดยนอกจากเขาจะรับหน้าที่เขียนบท, กำกับ, และนั่งแท่นโปรดิวเซอร์เองแล้ว หนังภาคนี้ยังได้ “โอเช แจ็กสัน จูเนียร์” (O’Shea Jackson Jr.) กลับมารับบท “ดอนนี่” (Donnie) วายร้ายจอมบังการเหมือนภาคแรกอีกด้วย เจอราร์ดบัตเลอร์ ยืนยันเนื้อเรื่องภาค 2 จะต่อเนื่องกับภาค 1 เจอราร์ดบัตเลอร์ พระเอกสายลุยเจ้าของบท “นิก แฟลนาแกน” นายตำรวจขาโหดจากภายนตร์ “Den of Thieves” (2018) ได้อัพเดตความคืบหน้าของหนัง “Den of Thieves 2″ เฮนรี่คาวิลล์ ระหว่างร่วมโปรโมตผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง “Copshop” โดยเขายืนยันว่า พล็อตเรื่องของหนังภาคนี้จะยังคงดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรก คาร์ดีบี โดยตัวละคร …

ไกรมส์ ภรรยาของอีลอน มัสก์ เปิดใจผ่านสื่อเกี่ยวกับลูกชาย
บันเทิงต่างประเทศ

ไกรมส์ ภรรยาของอีลอน มัสก์ เปิดใจผ่านสื่อเกี่ยวกับลูกชาย

ไกรมส์ (Grimes) หรือชื่อจริง “แคลร์ อีลีส บูเช” (Claire Elise Boucher) นักร้องสาวสายติสท์และภรรยาคนปัจจุบันของมหาเศรษฐีสายเกรียนอย่าง “อีลอน มัสก์” (Elon Musk) เปิดใจผ่านสื่อเกี่ยวกับลูกชายของเธอกับสามีหนุ่มว่า ตอนนี้ลูกของเธออายุครบ 16 เดือนแล้ว แต่น้อง “X Æ A-Xii” ก็ยังไม่ยอมเรียกเธอว่า “แม่” สักที แถมยังเรียกเธอด้วยชื่อจริงว่า “แคลร์” ซะอย่างนั้น ไกรมส์ เผยไม่ชอบถูกเรียกด้วยคำว่า “แม่” ตามการเปิดเผยของ pagesix เว็บไซต์ข่าวบันเทิงต่างประเทศชื่อดัง ระบุว่า ไกรมส์ หรือ “แคลร์ อีลีส บูเช” นักร้องสาววัย 33 ปี ภรรยาคนปัจจุบันของ “อีลอน มัสก์” แอดดิสันเร เจ้าของอาณาจักร Tesla ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vogue ในงาน Met Gala เกี่ยวกับพัฒนาการของน้อง …

เป้ อารักษ์ ลงภาพคู่ มิเรียม ศรพรหมมาศ เพื่อนวงการบันเทิงแซวกันสนั่นโซเชียล
ข่าวบันเทิงทั่วไป บันเทิงไทย

เป้อารักษ์ ลงภาพคู่ มิเรียม ศรพรหมมาศ เพื่อนวงการบันเทิงแซวกันสนั่นโซเชียล

นักร้องชื่อดัง สไตล์เซอๆ เสียงเพราะ  ที่สร้างผลงานเพลงมากมายออกมา ให้แฟนคลับได้รับชมกัน รวมถึงเป็นหนุ่มที่มีการแต่งตัวแบบลุคอาร์ต ที่ทำเอาสาวๆชื่นชอบ อย่างหนุ่ม เป้อารักษ์ ซึ่งเงียบหายจากการอัพเดทเรื่องราวความรักมาเป็นเวลานาน แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ทำเอา IG ลุกเป็นไฟ กระตุกต่อมเผือก เมื่อหนุ่มเป้ อารักษ์ ได้ออกมาโพสต์รูปคู่กับสาวสวย น่ารัก ซึ่งเป็นภาพที่ทั้งสองยืนคู่กันบนถนน วิวด้านหลังเป็นถนนที่สูงชันมีต้นไม้สีเขียวร่มรื่นอยู่สองข้างทาง และทั้งคู่ถือร่ม มีสไตล์การแต่งตัวที่เหมือนกัน และเข้ากันได้ดีมาก ลงบน Instagram ของเขา พร้อมแคปชั่นว่า “#arakaround เทปหน้า​ 13​ ตค.! เขาใหญ่! กับแขกรับเชิญสุดพิเศษ!!” ซึ่งเมื่อหนุ่ม เป้ อารักษ์ ลงภาพคู่ได้ไม่นาน ต่างก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง ซึ่งงานนี้หนุ่มเป้ อารักษ์ จะว่าอย่างไรกันไปรับชมกันเลย เป้อารักษ์ ถ่ายภาพคู่เป็นการเปิดตัวคนพิเศษหรือไม่ สาวสวยที่ถ่ายภาพคู่กับหนุ่ม เป้ อารักษ์ คนนั้นก็คือ สาว มิเรียม ศรพรหมมาศ ซึ่งเธอเป็นรองอันดับ 1 ในการประกวด Miss Universe …