เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องทรงพลังเสียชีวิต

ในยุค 70 ทั้งวงการดนตรีคงไม่มีใครไม่รู้จักชายที่ชื่อ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องนำของวงควีนซึ่งออกเพลงฮิตมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Bohemian Rhapsody, We Are The Champions และ We Will Rock You แต่ ว่าในชีวิตของเขากลับเป็นที่น่าสนใจของสื่อเสมอ เมื่อเขามีตัวตนที่ผิดแปลกไปจากผู้คนในเวลานั้น ทั้ง รสนิยมทางเพศ และความเป็นส่วนตัวที่เขามักจะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อใดเลย โดยเฉพาะช่วงที่เขาเริ่มสุขภาพทรุดโทรมในปี 1987

เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่

เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ มีอาการป่วยและสุขภาพทรุดโทรม

ชีวิตนักดนตรีของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ เริ่มต้นในปี 1969 จากการทำวงเรคเกจ ก่อนที่จะไปพบกับไบรอัน เมย์และโรเจอร์ เทย์เลอร์จนก่อตั้งเป็นวงควีนขึ้นมาในปี 1970 ต่อมาไม่นานพวกเขาก็ได้จอห์น ดีคอนเข้ามาเป็นมือเบาคนใหม่ก่อนที่จะประสบความสำเร็จในปี 1974 ที่พวกเขาออกอัลบั้มที่สองโดยปล่อยเพลง Killer Queen ออกมา ก่อนที่ในอัลบั้มที่สามอย่าง A Night At the Opera ที่พวกเขาปล่อยเพลง Bohemian Rhapsody ออกมาจนทำให้วงดังเป็นพลุแตกในที่สุด

เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ สุขภาพแย่ลง

              หลังจากความสำเร็จของวงควีนเกิดได้ไม่นานนัก  แฟนๆ ของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ก็เริ่มสังเกตว่าร่างกายของเริ่มดูแปลกไปจนกระทั่งในปี 1987 หลังจากที่ทางวงออกทัวร์กันจบไป พวกเขาก็ไม่ได้โชว์ตัวกับสื่ออีกเลย จนมีข่าวลือว่าเฟรดดี้อาจจะป่วยหนัก จนกระทั่งในปี 1990 ที่วงควีนออกมารับรางวัล Brit Awards ที่นักร้องนำพร้อมกับวงเป็นครั้งแรกจนคนดูสังเกตได้ว่า เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ กำลังป่วยอยู่จริงๆ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยในวันสุดท้ายของชีวิตว่า เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ติดเชื้อเอดส์ก่อนจะจากไปอย่างสงบในวันที่ 24 พฤศจิกายน 1991 ด้วยวัย 45 ปี

เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ กำลังป่วย

              ช่วงเวลาสุดท้ายของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ถือว่าเป็นช่วงที่ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ อดทนมากในการทำเพลงต่อไป เพราะแม้ว่าเขาจะป่วยแต่วงควีนก็ยังทำผลงานออกมาอีกถึง 2 อัลบั้ม โดยมีเพลงอย่าง I Want It All และ These Are The Day of Our Lives ที่เอมวีของเพลงหลังจะถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่เฟรดดี้ออกมาแสดงและบอกลาคนดูอย่างเป็นทางการด้วยว่า I still love you.

คุณจะไม่พลาด ข่าวบันเทิง ที่คัดสรรมาไว้ให้คุณได้รู้และติดตามก่อนใคร

ข่าวบันเทิงต่างประเทศ แชดวิก โบสแมน ราชันย์เสือดำผู้ล่วงลับไปแล้ว