อ้ายเฉิง

            อ้ายเฉิง (Eison Ai) นักแสดงชื่อก้องชาวไต้หวัน ตกจากชานชลารถไฟใต้ดินเขตหลูโจว กรุงไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน เมื่อช่วงสายของวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แม้จะได้รับการช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่ตัวนักแสดงหนุ่มก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนทนพิษบาดแผลไม่ไหว ก่อนจะเสียชีวิตหลังถึงมือหมอได้ไม่นาน โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเหตุสลดนี้อาจเกิดจากการ “ฆ่าตัวตาย” กลายเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงไต้หวันแทบจะในทันที  

อ้ายเฉิง

อ้ายเฉิง แจ้งเกิดจากการเป็นนักร้องรายการ ซูเปอร์ ไอดอล ไต้หวัน

            สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า อ้ายเฉิง ดารานักร้องขวัญใจชาวไต้หวันวัย 40 ปี ตกจากชานชลารถไฟใต้ดินเขตหลูโจว กรุงไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน เมื่อช่วงสายเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา แม้จะได้รับการช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่ตัวนักแสดงหนุ่มก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนทนพิษบาดแผลไม่ไหว ก่อนจะเสียชีวิตหลังถึงมือหมอได้ไม่นาน  โดยทางเจ้าหน้าตำรวจไต้หวันคาดว่า เหตุสลดนี้น่าจะเป็นการ “ฆ่าตัวตาย” เนื่องจากตัวนักแสดงหนุ่มกำลังประสบปัญหาทางด้านธุรกิจอย่างหนัก หลังร้านอาหารของเขาต้องปิดตัวลงเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องขาดทุนอย่างหนักเป็นเงินกว่า 5 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือเกือบ ๆ 6 ล้านบาท

อ้ายเฉิง

            ทั้งนี้ ถือเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงไต้หวันอย่างมาก เพราะเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ตัวนักแสดงหนุ่มผู้เสียชีวิตเพิ่งจะโพสต์ภาพคู่กับภรรยาลงโซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อฉลองวันครบรอบแต่งงาน 2 ปีไปหมาด ๆ แต่ผ่านไปเพียงแค่เดือนเดียวกลับเกิดเหตุการณ์สลดนี้ขึ้น

อ้ายเฉิง

            สำหรับ อ้ายเฉิง โด่งดังจากการคว้าแชมป์รายการ ซูเปอร์ ไอดอล ครั้งที่ 2 หลังจากนั้นก็มีชื่อเสียงในฐานะนักร้องและนักแสดงขวัญใจชาวไต้หวัน ก่อนจะแต่งงานกับภรรยา “หวังถง” ซึ่งทั้งคู่ก็มีชีวิตครอบครัวที่ราบลื่น แถมยังทำธุรกิจร่วมกันด้วย จนถูกยกให้เป็นต้นแบบคู่รักของวงการบันเทิงไต้หวันเลยทีเดียว เว็บไซต์ข่าวบันเทิง