แอนน์ เฮช

            แอนน์ เฮช (Anne Heche) ดาราหญิงชาวอเมริกันยุค 90s ถูกสื่อต่างประเทศรายงานว่า ขับรถของตัวเองพุ่งไปอัดกับบ้านหลังหนึ่งในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยนางเอกวัย 53 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกกระแทก ร่างกายยังมีแผลไฟไหม้ รวมถึงสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แม้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เธอก็ได้เสียชีวิตลงหลังเพียงแค่สัปดาห์เดียว กลายเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงสหรัฐฯ

แอนน์ เฮช

แอนน์ เฮช เสียชีวิตจากอาการสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน

            แอนน์ นางเอกสาวยุค 90s วัย 53 ปี ที่มีผลงานโด่งดังอย่าง “Volcano” (1997) และ “John Q” (2002) เสียชีวิตลงแล้วหลังประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์พุ่งเข้าอัดกับบ้านหลังหนึ่งในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกกระแทก ร่างกายยังมีแผลไฟไหม้ รวมถึงสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แม้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาไม่นาน แต่เธอก็เสียชีวิตลงในวันที่ 12 สิงหาคม ด้วยอาการสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน หรือ “สมองตาย”  โดยหลังจากเกิดอุบัติเหตุได้ไม่นาน ทางตัวแทนของนักแสดงหญิงออกมาเปิดเผยสั้น ๆ ว่า “อัติเหตุดังกล่าวทำให้เธอได้รับบาดเจ็บหนักจากบาดแผลไฟไหม้และสมองได้รับการกระทบกระเทือนจนขาดออกซิเจน”

แอนน์ เฮช

            ก่อนที่ต่อมมา ตัวแทนของ แอนน์ จะออกมายืนยันว่านักแสดงสาวเสียชีวิตอย่างเป็นทางการว่า “เราได้สูญเสียแสงนำทางและความร่าเริงใจดีไปแล้ว แต่แอนน์ จะมีชีวิตต่อไปกับลูกชายของเธอ รวมถึงผลงานของเธอ”  นอกจากนี้ แอนน์ ยังเคยทำเรื่องบริจาคอวัยวะของตัวเองหลังเสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวยืนยันจะช่วยดำเนินการให้ตามเจตนารมณ์สุดท้ายของเธอ

แอนน์ เฮช

            สำหรับ แอนน์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการแสดงซีรีส์ชุด “Another Life” (1987 – 91) ของช่อง NBC ซึ่งมันทำให้เธอคว้ารางวัล เดย์ไทม์ เอมมี สาขานักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม ประจำปี 1991 ได้สำเร็จ ก่อนจะกลายเป็นนางเอกดังในภาพยนตร์ฮอลลีวูดยุค 90s โดยมีผลงานที่แฟนหนังหลายคนยังจดจำมาจนถึงทุกวันนี้อย่าง Volcano (1997), John Q (2002), Psycho (1998), Donnie Brasco (1997) ข่าวซุบซิบดารา