บันเทิงไทย

                อยากที่จะปฏิเสธกับกระแสความดัง ของเหล่าซีรีส์วายกับวงการ บันเทิงไทย ในขณะนี้ ที่ได้เป็นความนิยมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตั้งแต่ที่เริ่มมีการเปิดกว้างในเรื่องของความหลากหลายทางเพศ ทำให้กระแสคู่จิ้นความมโนนั้นนั้นเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ในแบบที่สามารถทำให้ทั้งซีรีส์และนักแสดงดังได้เพียงระยะเวลาอันสั้น อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากต่างประเทศทั้งซีรีส์และนักแสดง เรียกได้ว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่นั้น ได้ตบเท้าเรียงแถวกันเข้าสู่วงการวายได้อย่างภาคภูมิใจ รักคู่ไหน ชอบคู่ไหน ก็เชียร์คู่นั้น จนเกิดเป็นคำเรียกหรือคำศัพท์แปลก ๆ เกิดขึ้นเช่น ด้อม ซึ่งแปลว่า กลุ่มแฟนคลับ  เรือ คำว่าเรือนั้น ก็จะมีแตกย่อยออกไปอีก เช่น เรือหลวง เรือล่ม เรือผี หมายถึงคนที่เราจิตนาการว่าเขานั้นรักกัน และคำว่าวาย ที่เรามักจะเรียกกันนั้นแปล ว่า พวกเรา เลยเป็นที่มาว่าสาววาย แทนที่จะใช้ว่า สาวพวกเรา นั่นเอง ดังนั้นปัจจุบันนี้กระแสความวายได้แทรกซึมเข้าไปอยู่ในทุกพื้นที่ของวงการบันเทิงไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ใช่แค่ประเทศอย่างเดียวนะ ที่มีสาววาย จีน เกาหลี และญี่ปุ่นก็มีเช่นกัน เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ของประเทศไหนก็สามารถครองใจแฟน ๆ ได้หมดทั่วโลกเลย

บันเทิงไทย

ดาราคนไหนในวงการ บันเทิงไทย ที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายบ้าง

  • เพิร์ธ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร ที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายเรื่อง บังเอิญรัก แต่ปัจจุบันนี้ไม่ได้รับเล่นซีรีส์วายแล้ว เนื่องจากเจ้าตัวนั้น อยากที่จะเป็นนักแสดงที่สามารถเล่นได้หลายบทบาทนั่นเอง
  • มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร โด่งดังมาจากซีรีส์ บังเอิญรัก เช่นเดียวกัน และปัจจุบันก็ได้เลิกรับงานที่เกี่ยวกับซีรีส์วายแล้ว
  • คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ โด่งดังมาจากซีรีส์เรื่อง SOTUS The Series  ที่ปัจจุบันนี้ ได้มีผลงานการแสดงหลากหลายบทบาทให้ได้ชมกัน
  • ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ โด้งดังมาจากซีรีส์เรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ ก็อต นั่นมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างมากในวงการบันเทิง แต่ก่อนหน้านี้ ก็อต ก็ได้มีผลงานละครหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งยังมีงานเดินแบบอีกด้วย และตอนนี้ก็อต ก็ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตนเองชื่อว่า XXG Store
บันเทิงไทย

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายท่าน ที่เริ่มการเข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว ด้วยการรับเล่นซีรีส์วาย จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง และซีรีส์มาได้จนถึงทุกวันนี้ เว็บไซต์ข่าวบันเทิง