แชดวิก โบสแมน ราชันย์เสือดำผู้ล่วงลับ

เป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการภาพยนตร์เมื่อนักแสดงนำเรื่องแบล็กแพนเธอร์อย่าง แชดวิก โบสแมน ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 43 ปีจากโรคมะเร็งลำไส้ ซึ่งเขาได้รับการรักษามาเป็นเวลา 4 ปี

โดยทาง แชดวิก โบสแมน ได้ฝากผลงานการแสดงต่างๆ ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติต่างๆ และเรื่องราวของราชันย์เสือดำที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกผ่านมาร์เวล สตูดิโอ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายที่แฟนๆ ไม่อาจได้เห็นความสามารถผ่านจอเงินของ แชดวิก โบสแมน อีกต่อไป แต่ว่าผลงานต่างๆ ของเขาจะเป็นที่จดจำผ่านการแสดงที่ยอดเยี่ยมและถูกบันทึกไว้ผ่านรางวัลต่างๆ ในวงการนี้

แชดวิก โบสแมน

แชดวิก โบสแมน ราชันย์เสือดำ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้ แชดวิก โบสแมน เป็นที่จดจำก็คือในฐานะนักเบสบอลชื่อดังอย่างแจ๊กกี้ โรบินสันในเรื่อง 42 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำตัวของโรบินสันตลอดอาชีพของเขานั่นเอง

จนในปี 2014 เจ้าตัวก็ได้สวมบทบาทเป็นเจมส์ บราวน์นักร้องผิวดำชื่อดังที่ได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงโซล์ในภาพยนตร์เรื่อง Get on Up รวมถึงเรื่อง 21 Bridges ที่เขาได้รับเข้าเสนอชื่อในรางวัลนักแสดงโดดเด่นยอดเยี่ยมจากเวที NAACP Image Awards อีกด้วย

แชดวิก โบสแมน เสียชีวิตลงแล้ว

แต่สำหรับภาพยนตร์ผู้คนทั่วโลกรู้จักชายที่ชื่อว่า แชดวิก โบสแมน เป็นอย่างดีก็คือเรื่องแบล็กแพนเตอร์แห่งจักรวาลมาร์เวลนั่นเอง ซึ่งเขาได้รับบทเป็นกษัตริย์ทีชาล่าแห่งประเทศวากานด้า โดยแบล็กแพนเตอร์ได้ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War ปี 2016 จนได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ก่อนที่เขาจะได้แสดงเป็นแบล็คแพนเตอร์อีกครั้งในปี 2018 จากภาพยนตร์ชื่อเดียวกับตัวละครนี้และเรื่อง Avengers: Infinity War พร้อมภาคต่อที่ชื่อว่า End Game ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของแชดวิกในการร่วมงานกับมาร์เวล

แชดวิก โบสแมน อาจไม่รู้ก็คือเขาป่วยเป็นโรคมะเร็ง

สิ่งหนึ่งที่แฟนๆของ แชดวิก โบสแมน อาจไม่รู้ก็คือเขาป่วยเป็น โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่สามตั้งแต่ปี 2016 แม้เขาพยายามเข้ารับการรักษาแต่ว่าโรคนี้กลับลุกลามเข้าสู่ระยะที่สี่ในช่วงปี 2020 ก่อนที่เขาจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับในวันที่ 28 สิงหาคม จนเป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการบันเทิงโลกและปิดตำนานของแบล็กแพนเตอร์ไปในที่สุด โดยเขายังเหลือภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ยังไม่ได้เข้าฉายอย่าง Ma Rainey’s Black Botton ที่แฟนๆ ยังสามารถรอติดตามชมได้ทางเน็ตฟลิกซ์ในอนาคตเร็วๆ นี้

คุณจะไม่พลาด ข่าวบันเทิง ที่คัดสรรมาไว้ให้คุณได้รู้และติดตามก่อนใคร

ข่าวดารา ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ลุคใหม่ดูเป็นสาวเกาหลี กับการถ่ายละครเรื่อง ปาฏิหาริย์รัก