เสิ่นเมิ่งเฉิน ถูกแฉหลอกขายเสื้อแบรนด์เนมมือสอง แต่ราคาแพงกว่าหลายเท่า

เสิ่น เมิ่งเฉิน (Shen Mengchen) นักแสดงและพิธีกรสาวจีน วัย 32 ปี กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน ๆ ในโลกโซเชียลจีน หลังมีชาวเน็ตหลายรายออกมาแฉว่า ดาราสาวรายนี้ทำธุรกิจขายเสื้อผ้ามือสองราคาแพงกว่าเสื้อมือหนึ่งหลายเท่า

แถมเสื้อบางตัวก็เป็นของปลอมที่เธอเอามาย้อมแมวขายราคาเดียวกับเสื้อของแท้มือหนึ่ง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตจีนถึงพฤติกรรมการทำธุรกิจที่เข้าข่าย “ฉ้อโกง” ของนักแสดงสาวรายนี้

เสิ่นเมิ่งเฉิน

เสิ่น เมิ่งเฉิน ถูกชาวเน็ตจีนออกมาแฉเรื่องการขายของออนไลน์

เสิ่น เมิ่งเฉิน ดาราสาวจีนที่มีผลงานดังอย่าง “The Wife’s Lies” (2015) และ “Chong Er’s Preach” (2019) ข่าวแวดวงบันเทิง ซุบซิบดารา ถูกชาวเน็ตจีนหลายรายออกมาแฉว่า เธอได้เอาเสื้อผ้ามือสองของตัวเองมาขายผ่านร้านค้าออนไลน์

แต่เสื้อหลายตัวกลับตั้งราคาขายแพงเกินจริง อาร์.เคลลี ถูกแฉทำเด็กอายุ 15 ท้อง ยกตัวอย่าง เสื้อตัวหนึ่งที่เธอลงว่าลดราคา 70% จากราคา 2,999 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท ลงราคาเหลือเพียง 900 หยวน หรือประมาณ 4,700 บาท เท่านั้น 

เสิ่นเมิ่งเฉิน ถูกชาวเน็ตจีนออกมาแฉเรื่องการขายของออนไลน์

แต่ก็มีชาวเน็ตตาดีสังเหตเห็นว่า เจสซี่ไอเซนเบิร์ก เสื้อตัวนี้มีลักษณะเหมือนกับเสื้อมือหนึ่งยี่ห้อหนึ่งแทบทุกกระเบียดนิ้ว แถมราคาขายตามท้องตลาดก็ถูกกว่านี้มาก โดยมีราคาเพียง 400 หยวน หรือประมาณ 2,000 บาท เท่านั้น

แถมหากเป็นช่วงโปรโมชั่นจะลดเหลือแค่ 344 หยวน หรือประมาณ 1,700 บาท อีกด้วย Shang-Chi ซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel หรือพูดง่าย ๆ ว่าถูกกว่าเสื้อมือสองของดาราสาวถึง 3 เท่า เลยทีเดียว

เสิ่นเมิ่งเฉิน ได้เคยหลอกขายเสื้อแจ็กเก็ตปลอม

ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อชาวเน็ตขุดคุ้ยลึกลงไปก็พบว่า เสิ่นเมิ่งเฉิน ได้เคยหลอกขายเสื้อแจ็กเก็ตปลอมในราคาสูงถึง 6,500 หยวน หรือประมาณ 34,000 บาท ซึ่งเป็นราคาพอ ๆ กับเสื้อของแท้อีกด้วย เทย์เลอร์สวิฟต์ เปิดบัญชี TikTok แต่เมื่อถูกลูกค้าจับโป๊ะได้ เธอก็อ้างว่า เป็นเสื้อที่ซื้อต่อจากคนอื่นมาอีกที และไม่รู้ว่าเสื้อเป็นของปลอม จนชาวเน็ตหลายคนต่างวิจารณ์ว่า พฤติกรรมของเธอเข้าข่าย “ฉ้อโกง”

ซึ่งหากถูกฟ้องร้องดำเนินคดีจริง อาจทำให้ดาราสาวชื่อดังรายนี้หมดอนาคตในวงการบันเทิงจีนได้เลยทีเดียว หากคุณอยามาร่วมท้าทายความมันส์และลุ้นรับรางวัลแจ็คพอตได้ที่ UFABET อย่างไรก็ตาม ทาง เสิ่นเมิ่งเฉิน เองก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจ้งหรือตอบโต้ข้อกล่าวหาของชาวเน็ตแต่อย่างใด