ละครไทย ที่ไม่ควรพลาด ละครเรื่องใดบ้างที่นำมา “รีเมค”

ช่วงนี้ ละครไทย ได้เวลาเริ่มถ่ายทำมาบ้างแล้ว เราจะเห็นได้ว่ามีทั้งละครแกะกล่อง หรือละครรีเมคที่ทำมาหลายปีมานาน บางเรื่องก็รีเมคจนคนดูเริ่มเบื่อหน่ายกับความจำเจอย่างมาก แต่ก็มีไม่น้อยที่ควรค่าแก่การนำมารีเมคอย่างมาก

เนื่องจากกระแสละครไทยก็มีหลายเรื่องที่ติดกระแสทางโซเชียลมีเดียไม่น้อยเลยล่ะ และอยากให้นำกลับมาถ่ายทำเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับคนดูอย่างเราอีกครั้งเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ในบทความนี้จะมาแนะนำละครไทยที่โด่งดังมานาน ที่จะนำกลับมารีเมคอย่างมาก ซึ่งผู้เขียนจะขอแนะนำได้ดังนี้ รับรองเลยว่าต้องมีหลายคนเคยผ่านตามาบ้างไม่ว่ายุคไหนๆ ก็ตาม

ละครไทย

ละครไทย ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

แดนซ์ไม่เซ่อ เลยเจอรัก

ละครไทย เรื่องแรกที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ แดนซ์ไม่เซ่อ เลยเจอรัก (2546) เป็นละครในความทรงจำของเด็กๆ หลายๆ คนที่ใครใช้เพลงประกอบละครเป็นเพลงกีฬาสีบ้าง ต้องรู้จักกับเพลงประกอบละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งอยู่ในความทรงจำที่ควรค่าแก่การกลับมารีเมคอย่างมาก ดิวอริสรา ปะทะลูกสาว เบล บุษบา เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่ไม่เชยเลย แถมถ้าเพิ่มความสนุกสนานเข้ามาเหมือนเวอร์ชั่นแรก รับรองปังระเบิดอย่าบอกใครเชียวล่ะ

อุ่นไอรัก

ละครไทย เรื่องที่สองที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ อุ่นไอรัก (2547) เป็นละครในความทรงจำอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การนำกลับมารีเมคอย่างมาก เพราะเนื้อหาเป็นละครน้ำดี พิม รี่พาย เพื่อสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ภาพของปัญหาสังคมออกมาให้เห็น ทีมนักแสดงและทีมงานทุกคนทำผลงานออกมาดีมาก ดีชนิดที่ว่าไม่มีใครแทนที่เธอได้เลยล่ะ นอกจากนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรรีเมคอย่างมาก ไม่อย่างนั้นเวอร์ชั่นของปีนี้ขึ้นหิ้งเลยทันที

โสมส่องแสง

ละครไทย เรื่องที่สามที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ โสมส่องแสง (2537) เป็นละครที่ใครๆ หลายคนเสียน้ำตาเป็นลิตรเยอะมากในตอนจบ ซึ่งเป็นละครแอคชั่น ดราม่า ซึ่งมีความระทึก เร้าใจ ได้เล่าเรื่องราวความรักกับหน้าที่อย่างชัดเจน ชื่อเสียงของละครในยุคนั้นเรียกได้ว่าขึ้นหิ้ง พลอย ชิดจันทร์ ไม่มีใครนำมารีเมคได้จนถึงทุกวันนี้ แต่แฟนละครหลายคนก็อยากเห็นภาพละครเรื่องโปรดที่นำกลับมาถ่ายทำอีกครั้ง เพราะมันเลอค่าจริงๆ เอฟเฟคต์เอาเรื่องมาก

รักเดียวของเจนจิรา

ละครไทย เรื่อที่สี่ที่อยากแนะนำให้ได้ติดตามชมกัน ก็คือ รักเดียวของเจนจิรา (2539) ละครเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมฝรั่งเรื่อง “เจน แอร์” ข่าวบันเทิงดังปี 2021 ซึ่งถ่ายทอดตัวละครผ่านเจน แอร์ในเวอร์ชั่นไทยในชื่อ “เจนจิรา”

แม้ว่าจะดัดแปลงมาเยอะมาก แต่ก็ยังสะท้อนให้เห็นภาพนางเอกสู้ชีวิตชัดเจนมาก ข่าวบันเทิง เหมือนกับว่าไม่ต้องศรีทนได้ แต่มีความคิดเป็นของตนเอง ก็ทำให้เธอเอาตัวรอดได้ด้วยใจของเธอ