เจอราร์ด บัตเลอร์ เผย “Den of Thieves 2” เริ่มเปิดกล้องที่ยุโรปต้นปี 2022

เจอราร์ดบัตเลอร์ (Gerard Butler) พระเอกนักบู๊วัย 51 ปี เปิดเผยถึงความคืบหน้าของหนังภาคต่ออย่าง “Den of Thieves 2” ว่า จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงต้นปี 2022

โดยมีโลเคชั่นถ่ายทำทั้งในกรุงลอนดอนและปารีส โดยนอกจากเขาจะรับหน้าที่เขียนบท, กำกับ, และนั่งแท่นโปรดิวเซอร์เองแล้ว หนังภาคนี้ยังได้ “โอเช แจ็กสัน จูเนียร์” (O’Shea Jackson Jr.) กลับมารับบท “ดอนนี่” (Donnie) วายร้ายจอมบังการเหมือนภาคแรกอีกด้วย

เจอราร์ด บัตเลอร์

เจอราร์ดบัตเลอร์ ยืนยันเนื้อเรื่องภาค 2 จะต่อเนื่องกับภาค 1

เจอราร์ดบัตเลอร์ พระเอกสายลุยเจ้าของบท “นิก แฟลนาแกน” นายตำรวจขาโหดจากภายนตร์ “Den of Thieves” (2018) ได้อัพเดตความคืบหน้าของหนัง “Den of Thieves 2″ เฮนรี่คาวิลล์ ระหว่างร่วมโปรโมตผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง “Copshop”

โดยเขายืนยันว่า พล็อตเรื่องของหนังภาคนี้จะยังคงดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรก คาร์ดีบี โดยตัวละคร นิก แฟลนาแกน ของเขาจะเดินทางไปยุโรปเพื่อตามล่าตัว “ดอนนี่” วายร้ายจอมชักใยที่หลบหนีมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เจอราร์ด บัตเลอร์ ยืนยันเนื้อเรื่องภาค 2 จะต่อเนื่องกับภาค 1

ซึ่ง เจอราร์ด บัตเลอร์ กล่าวถึงกำหนดการเปิดกล้องว่า “เราน่าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงต้นปี 2022 โดยเนื้อเรื่องเป็นการตามล่าตัวละคร ดอนนี่ ที่หลบหนีไปยุโรป เจสันโมโมอา ซึ่งเราจะเดินทางไปถ่ายทำในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งทีเทือกเขาแอลป์ และกรุงลอนดอน มันเป็นการเดินทางที่น่าติดตามกว่าภาคแรก แถมอาจสนุกและเซ็กซี่กว่าอีกด้วย”

สำหรับภาพยนตร์ Den of Thieves เป็นหนังแนวแอ็กชั่น/ดราม่าสุดเข้มข้นที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มตำรวจสายโหดซึ่งออกไล่ล่ากลุ่มโจรที่วางแผนปล้นสุดระห่ำ เลียมเพย์น และเต็มไปด้วยการหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างตำรวจและโจร โดยตัวหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังแอคชั่น/อาชญากรรมระดับตำนานอย่าง “Heat” (1995)

เจอราร์ด บัตเลอร์ ที่ยังกลับมารับบทเดิม

ทั้งนี้ Den of Thieves 2 จะยังคงได้ เจอราร์ด บัตเลอร์ กลับมารับบทเดิม พร้อมทั้งรับหน้าที่มือเขียนบท, กำกับ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ด้วย ข่าวบันเทิง แถมยังจะได้ โอเช แจ็กสัน จูเนียร์ กลับมารับบท ดอนนี่ รวมถึง “ฟิฟตีเซนต์” (50 Cent) ที่จะกลับมารับบท “เอ็นสัน” (Enson) ด้วยเช่นกัน