คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง ปัญหาที่แฟนคลับถึงกับตกใจ

เรื่องรักๆ เลิกๆ ย่อมไม่เข้าใครออกใคร เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างบุคคล เราอาจจะเห็นว่าจากคนที่เป็นคู่รักกันในวันนั้นกลายเป็นคู่จริง แล้ววันดีคืนดีกลับมีข่าวเลิกกันช็อกวงการพอสมควร ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเราอยากจะเลิกกับคนนั้น ต่อให้รักกันแค่ไหน แต่ “ตลอดไป” อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปในวงการบันเทิงนัก

ถ้าหากเทียบกันในภาพรวมของสังคมนั้น คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง ปัญหาเลิกกันจนนำไปสู่การหย่าร้างในวงการบันเทิงจีนเกิดขึ้นสูงมากนับตั้งแต่ปี 2019 และความเท่าเทียมกันระหว่างชายหญิงมีมากขึ้นแม้จำนวนประชากรจะสวนทางกันก็ตาม ในบทความนี้จะมาอธิบายถึงสาเหตุของการเลิกกันของคนในวงการบันเทิงจีนว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น โดยจะอธิบายได้ดังนี้

คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง

คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง การเลือกคู่ครองของคนจีนค่อนข้างจะชัดเจนอย่างมาก

คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง คนนั้นก็น่ารักดีนี่…ทำไมถึงเลิกกันเร็วนักล่ะ ไม่น่าเลย นี่แหล่ะวงการบันเทิงจีน ต้องบอกตรงๆ ว่าไม่ได้อยากสนับสนุนให้ใครเลิกกันหรอกนะ แต่มันอยู่ที่แต่ละบุคคลจริงๆ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ และการเลือกคู่ครองของคนจีนค่อนข้างจะชัดเจนอย่างมาก เลยทำให้จากคู่จริงที่ได้เห็นทั้งจอแก้ว จอเงิน กลายเป็นคู่จริงที่เลิกกันแบบห่างเหินโดยปริยาย

ซึ่ง คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง จะอธิบายเป็นข้อๆ ว่าทำไมคนในวงการบันเทิงจีนถึงเลิกกันสูงขึ้น ปีเตอร์ ดิงค์เลจ หรือไม่ก็เปลี่ยนสถานะจากคู่รักเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เช่น

คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง การเลือกคู่ครองของคนจีนค่อนข้างจะชัดเจนอย่างมาก
  • เรื่องงานคือเรื่องใหญ่ อันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำไม เพราะคนจีนอย่างที่เรารู้จักกันดี จะขยันทำงานมาก และผู้หญิงจีนทำงานเก่งมากเช่นกัน จะเห็นได้ว่าคนในวงการบันเทิงจีนที่เป็นผู้หญิงทำรายได้เยอะมาก การแต่งงาน มีลูกทำให้โอกาสในวงการบันเทิงหายไป เลยตัดสินใจว่า “เลิกกัน” แจ็คฟรอสต์ เพื่อที่จะได้โอกาสการกลับมาทำงานมากกว่านั่งเลี้ยงลูกคนเดียวจะดีกว่า
  • ช่วงเวลาการคบก็มีส่วน การคบกันของคนในวงการบันเทิงจีนจะคบกันเร็วมาก หรือคบกันแล้วจะเลือกจังหวะว่าจะเริ่มปลูกต้นรักเมื่อไหร่ โดยส่วนมาก 6 เดือนจนถึง 1 ปีจะนิยมมากที่สุด เพราะมันเป็นช่วงเหมาะสมมาก แมตต์และไทเลอร์ พ่อแม่ไม่ต้องเร้าหรือว่าลูกจะมีคนมาขอหรือไม่ แต่ในขณะเดียวกัน ช่วงเวลาการคบถ้า 3 ปีโดยไม่มีความคืบหน้าเมื่อไหร่ โอกาสการเลิกกันก็มีสูงมากเช่นกัน ซึ่งผิดจากบริบทคนไทย
คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง เหตุผลหลักๆเพราะทัศนคติที่ไม่ลงรอยกัน

คนวงการบันเทิงจีนเลิกกันสูง เหตุผลหลักๆเพราะทัศนคติที่ไม่ลงรอยกัน แน่นอนว่าบันเทิงจีน ในจออาจจะเหมือนคู่ขวัญที่เหมาะสมกันเหมือนกิ่งทองใบหยก แต่ใครจะรู้ว่า “ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร” เพราะเราคบกันเราไม่รู้หรอกว่าเขาเจออะไรในชีวิตจริง เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ซึ่งความไม่ลงรอยนั้น ถ้ามันไปไม่รอดมันก็คือไม่รอดอยู่ดี เพราะคนที่รักกันในจอ เลิกกันในชีวิตจริงก็มาก

นอกใจ อันนี้ถือว่าไม่แปลกใจเลย เพราะไม่มีใครรับได้เมื่อคนรักมีชู้ หรือจับได้ว่าคบกับคนอื่น ต้องบอกก่อนว่าถ้ามีเรื่องนอกใจเมื่อไหร่ คนจีนยุคใหม่มีสิทธิ์เลิกกันได้เสมอ เพราะมันไม่คุ้มที่จะทนต่อ joker6666 และคนในวงการบันเทิงจีนเจอเรื่องแบบนี้…ก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว