อาร์. เคลลี ถูกแฉ ทำเด็กอายุ 15 ท้อง แถมติดสินบนเจ้าหน้าที่ปลอมเอกสาร

อาร์.เคลลี (R. Kelly) ตำนานนักร้องและนักแต่งเพลงแนวอาร์แอนบี ถูกอดีตผู้จัดการทัวร์คอนเสิร์ตชื่อ “ดิมิเทรียส สมิธ” ออกมาแฉว่า เขาเคยทำเด็กสาวอายุเพียง 15 ปี ตั้งท้อง เมื่อปี 1994 แถมเขายังแอบติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อทำบัตรประชาชนปลอมให้แก่เด็กสาวรายนี้ โดยแก้อายุเป็น 18 ปี เพื่อที่จะถึงเกณฑ์ที่จะแต่งงานได้ ซึ่งหากมีการตัดสินว่าอดีตศิลปินดังรายนี้ทำผิดจริง เจ้าตัวอาจต้องได้รับโทษจำคุกหลายสิบปีเลยทีเดียว

อาร์. เคลลี

อาร์.เคลลี ถูกฟ้องร้องคุกคามทางเพศพรากผู้เยาว์

            อาร์. เคลลี ศิลปินแนวอาร์แอนบีเจ้าของเพลงดัง “I Believe I Can Fly” ถูกอดีตผู้จัดการทัวร์คอนเสิร์ต “ดิมิเทรียส สมิธ” ขึ้นให้การซัดทอดเขาในชั้นศาลว่า ได้ถูกอดีตนักร้องดังรายนี้ใช้ให้นำเงินไปติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อปลอมแปลงอายุของสาวน้อยชื่อ “อาไลยาห์” ที่ตั้งท้องกับเขา ให้เป็นอายุ 18 ปี จาเรค เลโต เพื่อสามารถทำเอกสารแต่งงานได้ตามกฎหมาย ทั้ง ๆ ที่เธอเพิ่งจะอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น 

อาร์. เคลลี ถูกฟ้องร้องคุกคามทางเพศพรากผู้เยาว์

โดย สมิธ ให้การว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 1994 เคธี่ เบทส์ ก่อนที่เรื่องจะมาโป๊ะแตกเอาในปี 2001 หลัง อาไลยาห์ เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก ซึ่งในบัตรประชาชนระบุว่า ขณะนั้นเธอมีอายุ 25 ปี

แต่จริง ๆ แล้วเธอมีอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า เธอแต่งงานกับ อาร์. เคลลี ขณะอายุเพียง 15 ปี จนกลายเป็นข่าวฉาว แจ็คฟรอสต์ ตามด้วยการถูกดำเนินคดีย้อนหลังทั้งข้อหาพรากผู้เยาว์และตัดสินบนเจ้าหน้าที่

            นอกจากนี้ “แอนโธนี นาวาร์โร” จูราสสิคเวิลด์ ภาคโดมิเนียน อดีตผู้ช่วยส่วนตัวของ อาร์. เคลลี ยังขึ้นให้การต่อศาลด้วยว่า แมนชั่นของศินปินหนุ่มรายนี้ เปรียบเหมือนแดนสนธยาที่มีเด็กสาวและผู้หญิงมากหน้าหลายตาพลัดกันมาอยู่ที่นี่ ข่าวซุบซิบดารา และหาก เคลลี ไม่อยากให้ใครกลับออกไป พวกเธอก็จะไม่ได้ออกไปจากแมนชั่นนี้อย่างเด็ดขาด

อาร์. เคลลี ถูกฟ้องดำเนินคดีในหลายข้อหา

            สำหรับ อาร์. เคลลี ถูกฟ้องดำเนินคดีในหลายข้อหา ไม่ว่าจะเป็นคดีค้ากาม, คุกคามทางเพศ และและพรากผู้เยาว์ ทดลองเล่นสล็อตโรม่าฟรี พร้อมแจกโปรโมชั่นดีๆมากมาย แถมเจ้าตัวยังถูกฟ้องในคดีต่างกรรมต่างวาระทั้งที่นิวยอร์ก, ชิคาโก, และมินเนโซตา ซึ่งหากศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจริง อาจต้องรับโทษจำคุกหลายสิบปีเลยทีเดียว