แดเนียลเคร็ก ลั่น จะไม่ทิ้งมรดกให้ลูก แต่จะขอบริจาคก่อนตาย

แดเนียลเคร็ก (Daniel Craig) นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ ออกมาเปิดใจผ่านสื่อว่า เขาไม่คิดที่จะทิ้งมรดกก้อนโตไว้ให้กับลูก ๆ หลังจากที่ตายไปแล้ว เพราะเขามองว่า ความคิดเรื่องการส่งต่อมรดกให้ลูกหลานรุ่นต่อไปเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ โดยพระเอกวัย 53 ปี ยืนยันว่า เขาจะเอามรดกของตัวเองไปเผาทิ้งก่อน หรือไม่ก็เอาไปบริจาคให้การกุศลก่อนที่จะจากโลกนี้ไปอย่างแน่นอน

แดเนียล เคร็ก

แดเนียลเคร็ก เผยถ้าคุณตายอย่างเศรษฐีแปลว่าคุณล้มเหลว

แดเนียลเคร็ก นักแสดงหนุ่มวัย 53 ปี เจ้าของบท “เจมส์ บอนด์” ในภาพยนตร์ “007” ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Candis ว่า เขาไม่มีความคิดเรื่องการทิ้งมรดกก้อนโตไว้ให้กับลูก ๆ หลังจากที่ตัวเองจากโลกนี้ไปแม้แต่น้อย เพราะเขาเชื่อว่าความคิดเรื่องการส่งต่อมรดกให้กับลูกหลานรุ่นต่อไปนั้น เป็นสิ่งที่ “น่ารังเกียจ” 

โดย แดเนียล เคร็ก กล่าวว่า “ผมไม่คิดที่จะทิ้งเงินก้อนโตไว้ให้คนรุ่นหลังจริง ๆ ผมคิดว่าเรื่องมรดกมันเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจนะ ผมคิดว่าจะกำจัดมันทิ้งก่อน หรือไม่ก็เอาไปบริจาคการกุศลก่อนที่ผมจะจากไป”

โดย แดเนียล เคร็ก เสริมว่า เขายกย่องและได้แรงบันดาลใจมาจาก “แอนดรูว์ คาร์เนกี” (Andrew Carnegie) มหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมคนสำคัญชาวสกอตแลนด์-อเมริกัน ที่ตัดสินใจบริจาคทรัพย์สมบัติทั้งหมดถึง 1,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับการกุศลหลังเขาเสียชีวิตในปี 1919  นอกจากนี้ เคร็ก ยังมีคติประจำใจที่เป็นสุภาษิตโบราณว่า “ถ้าคุณตายอย่างเศรษฐีนั่นแปลว่าชีวิตคุณล้มเหลว” ด้วยนั่นเอง  

แดเนียล เคร็ก ที่เขาได้แรงบันดาลใจจาก แอนดรูว์ คาร์เนกี

สำหรับ แดเนียล เคร็ก มีลูกสาววัย 29 ปี กับภรรยาเก่าอย่าง “ฟิโอน่า โลดอน” (Fiona Loudon) และมีลูกน้อยวัย 3 ขวบอีกหนึ่งคนกับภรรยาใหม่ “เชล ไวสซ์” (Rachel Weisz) ในปี 2018  นอกจากนี้ เขายังมีลูกเลี้ยงวัย 15 ปี ที่เป็นลูกติดของภรรยาคนปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อาจจะไม่ได้รับมรดกจากคุณพ่อรายนี้แม้แต่บาทเดียว ส่วนทรัพย์สินของนักแสดงหนุ่มถูกประเมินว่ามีมูลค่าถึง 140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,700 ล้านบาทเลยทีเดียว  เรียกได้ว่าเป็นทั้งคุณพ่อและนักแสดงที่มีความ “ติส” ในแบบของตัวเองจริง ๆ 

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

ตามเกาะกระแสข่าวดารา ที่คัดสรรทุกข่าวบันเทิงไทย บันเทิงต่างประเทศ บันเทิงเกาหลี และข่าวดาราต่างแดนที่นำมาเสริฟแบบสดๆทุกประเด็นร้อนที่ journobiz.com และการเดินทางที่แสนพิเศษสู่เส้นทางนักเดิมพัน ขอแนะนำ ufabet007 ที่มีเกมให้คุณได้เลือกเล่นหลายฟังก์ชั่นมากมาย