เจค จิลเลนฮาล ยอมรับไม่ชอบอาบน้ำ เพราะเชื่อวิธีบำรุงผิวตามธรรมชาติ

เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) นักแสดงหน้าหล่อวัย 40 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า ตัวเองเป็นคนไม่ชอบอาบน้ำเท่าไหร่นัก เพราะเขาเชื่อเรื่องการทำความสะอาดและบำรุงผิดด้วยวิธีตามธรรมชาติมากกว่า

ซึ่งวิธีการของ เจค จิลเลนฮาล พระเอกหนุ่มรายนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเจ้าตัวจะเป็นคนสกปรกซกมกแต่อย่างใด เพราะทางแพทย์ผิวหนังของสหรัฐฯ ต่างก็ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า การอาบน้ำไม่ใช่เรื่องจำเป็นถึงขั้นคอขาดบาดตายอย่างที่หลายคนคิด

เจค จิลเลนฮาล

เจคจิลเลนฮาล บอกว่ากลิ่นปากที่หอม ดีกว่าการอาบน้ำ 

เจคจิลเลนฮาล นักแสดงหนุ่มเจ้าของบท “มิสเทริโอ” ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Spider-Man: Far from Home (2019) ออกมาเปิดเผยกับสื่อ Vanity Fair ว่า เขาเป็นคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการอาบน้ำเหมือนกับคนอื่น เพราะเชื่อว่าการอาบน้ำจะเป็นการทำลายผิว และมนุษย์สามารถทำความสะอาดฟผิวได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว 

โดย เจค กล่าวว่า “ผมค้นพบว่า การอาบน้ำมันแทบไม่จำเป็นสำหรับผม เพราะผมเชื่อว่าการไม่อาบน้ำจะช่วยดูแลผิวพรรณได้ดีกว่า และร่างกายเราสามารถทำความสะอาดผิวตัวเองได้โดยธรรมชาติอยู่แล้ว”

เจค จิลเลนฮาลรับ บอกว่ากลิ่นปากที่หอม ดีกว่าการอาบน้ำ 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ เจค จิลเลนฮาล ออกมาพูดนั้นก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องไร้สาระเสียทีเดียว เพราะแพทย์ผิวหนังชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง “ดร. ดัสติน พอร์เตล่า” ได้แสดงความเห็นว่า การอาบน้ำไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนเสมอไป หากเราทำกิจกรรมที่ใช้พละกำลัง มีเหงื่อออก หรือมีสิ่งสกปรก ก็จำเป็นที่จะต้องอาบน้ำ

แต่หากเป็นการทำกิจกรรมเบา ๆ ไม่มีเหงื่อ ก็ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน เพราะอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชิ้นและแห้งง่าย สำหรับคนทั่วไปแล้ว ควรอาบน้ำทุก ๆ 1 – 3 วัน  นอกจากนี้ คุณหมอ ดัสติน ยังเสริมว่า เราไม่จำเป็นต้องฟอกสบู่ทั่วทั้งตัว ฟอกเพียงรักแร้, ขาหนีบ และจุดซ่อนเร้นต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดกลิ่นก็พอ

เจค จิลเลนฮาล ที่ออกมาพูดว่าไม่จำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน

ทั้งนี้ เจค จิลเลนฮาล ไม่ใช่คนดังระดับโลกคนแรกที่ออกมายอมรับว่าเป็นพวกไม่ชอบอาบน้ำ เพราะก่อนหน้านี้ สองสามีภรรยาอย่าง “มิลา คูนิส” และ “แอชตัน คุชเชอร์” ก็ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาจะอาบน้ำให้ลูก ๆ ก็ตอนที่เห็นว่ามีคราบสกปรก หรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะไม่ต้องการทำร้ายผิวแสนบอบบางของเด็ก ๆ นั่นเอง 

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

journobiz.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวบันเทิงเกาหลี บันเทิงไทย สารพัดข่าวของดารานักแสดงเจาะลึกทุกประเด็นร้อน ทั้งข่าวซุบซิบคู่รักดารามาอัพเดตให้คุณอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ถือเป็นเว็บไซต์ที่สามารถพาทุกคนไม่สู่ความร่ำรวยได้ โดย www.ufabet.com มีเกมสนุกๆมาให้คุณเลือกเล่นมากมาย เข้ามาท้าทายความมันส์กันได้เลย