คาร์บี้ เลม เปิดใจกลายเป็นดาว TikTok เพราะตกงานช่วงโควิด-19

คาร์บี้ เลม (Khaby Lame) หรืออาจารย์คาร์บี้ ดาว TikTok ชื่อดัง เจ้าของฉายาคนที่ฉลาดที่สุดในโลก ได้ออกมาเปิดใจสั้น ๆ กับสำนักข่าว นิวยอร์กไทมส์ ถึงต้นสายปลายเหตุของการที่เจ้าตัวกลายมาเป็นคนดังระดับโลกในชั่วข้ามคืนว่า เป็นเพราะตัวเองตกงานและต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านช่วงโควิด-19 เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว ทำให้เขากลายมาเป็นดาว TikTok ที่มีรายได้มหาศาลอย่างในปัจจุบัน

คาร์บี้ เลม

คาร์บี้เลม ที่มีผู้ติดตามบัญชี TikTok กว่า 99.4 ล้านคนทั่วโลก

เรียกได้ว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักสีหน้าท่าทางสุดฮาของ คาร์บี้ เลม หนุ่มชาวอิตาเลียน เชื้อสายเซเนกัล วัย 21 ปี อย่างแน่นอน ซึ่งเขาโด่งดังภายในชั่วข้ามคืนจากการทำคลิปแนะนำวิธีการใช้ชีวิตง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม พร้อมกับสีหน้าเบื่อหน่ายที่ต้องคอยมาสอนคนที่ชอบคิดวิธีซับซ้อนในการใช้ชีวิตอยู่เรื่อย ๆ 

คาร์บี้ เลม ที่มีผู้ติดตามบัญชี TikTok กว่า 99.4 ล้านคนทั่วโลก

โดยล่าสุด คาร์บี้ เลม ดาว TikTok รายนี้ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว นิวยอร์กไทมส์ ถึงจุดเริ่มต้นของการเป็นคนดังระดับโลกว่า มันเป็นเพราะเขาถูกโรงงานเลิกจ้างในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว ทำให้เขาต้องหมกตัวอยู่แต่ในที่อพาร์ทเม้นท์ของครอบครัว ซึ่งพ่อก็พยายามบอกให้เขาออกไปหางานใหม่ แต่เขากลับเลือกที่จะใช้เวลาทำคลิป TikTok สอนไลฟ์แฮคง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นแทน แถมยังเป็นวิธีที่คนปกติใช้กันอยู่แล้วด้วย ซึ่งเขาแทบไม่ต้องเสียเงินลงทุนทำคลิปเลยแม้แต่บาทเดียว 

คาร์บี้ เลม บอกว่ามันง่ายมากที่อารมณ์ของผมทำให้คนหัวเราะได้

โดยอาจารย์ คาร์บี้ เลม บอกถึงเคล็ดลับการทำคลิปของเขาว่า “มันง่ายมาก มันคือสีหน้ากับอารมณ์ของผมที่ทำให้คนหัวเราะได้”  ปัจจุบัน เลม มีผู้ติดตามบัญชี TikTok มากกว่า 99.4 ล้านคนทั่วโลก และมียอดถูกใจคลิปรวมแล้วกว่า 1,500 ล้านครั้งเลยทีเดียว  ส่วนเรื่องรายได้นั้น คาดกันว่า หนุ่มชาวอิตาเลียนรายนี้มีค่าตัวอยู่ประมาณ 1 – 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33 – 66 ล้านบาท ส่วนรายได้จากสปอนเซอร์ใน TikTok นั้นน่าจะอยู่ที่ประมาณเดือนละ 13,000 – 22,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 440,000 – 746,000 บาทเลยทีเดียว 

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

ข่าวซุบซิบดารา ข่าวสารความบันเทิง ข่าวดาราดังที่มาเสริฟให้คุณจะได้รู้ก่อนใคร เพราะเราจะพาคุณเกาะติดกระแสข่าวดาราในแวดวงบันเทิง เพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์ต่างๆ ติดตามข่าวดาราได้ที่ journobiz.com เพราะเราคือเว็บไซต์ยอดฮิตที่มีเกมสนุกๆมาให้คุณได้เลือกเล่นแบบไม่อั้นตลอด 24 ชั่วโมง เข้ามาร่วมสนุกกันได้ที่ เว็บไทเกอร์711