เกลนน์ โคลส เปิดใจถึงความรู้สึกสุดช้ำที่ได้รับจากลัทธิหนึ่งในวัยเด็ก

เกลนน์ โคลส (Glenn Close) นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 8 ครั้ง ออกมาเปิดใจถึงประสบการณ์สุดเลวร้ายในอดีตที่เธอเคยได้รับจากลัทธิหนึ่งสมัยเด็ก

โดยเปิดใจผ่านทางซีรีส์ “The Me You Can’t See” ที่ออกอากาศบน Apple TV+ ว่า เธอถูกคุณพ่อพาไปเขาลัทธิประหลาดนี้ตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี จนกระทั่งเธอหลุดออกมาได้ตอนมาเรียนต่อที่เวอร์จิเนียเมื่ออายุ 23 ปี

เกลนน์ โคลส

เกลนน์ โคลส เผยชีวิตคู่ล้มเหลวเพราะเข้าลัทธิประหลาดตั้งแต่เด็ก

             เกลนน์ โคลส ดาราหญิงเจ้าบทบาทเจ้าของบทป้า “ครูเอลล่า เดอ วิล” จากภาพยนตร์เรื่อง “Dalmatians 101”

โดย เกลนน์ โคลส ได้ออกมาเปิดเผยถึงบาดแผลทางจิตใจที่ได้จากการชีวิตวัยเด็กกว่า 15 ปี ในลิทธิหนึ่งผ่านทางซีรีส์ “The Me You Can’t See” ที่ออกอากาศบน Apple TV+ โดยนักแสดงวัย 74 ปี ระบุว่า เธอถูกคุณพ่อพาไปเข้าลัทธิประหลาดบางอย่าง

เกลนน์ โคลส เผยชีวิตคู่ล้มเหลวเพราะเข้าลัทธิประหลาดตั้งแต่เด็ก

ตั้งแต่ปี 1954 ขณะที่ เกลนน์ โคลส อายุได้เพียง 7 ปี ซึ่งพ่อของเธอจริงจังกับคำสอนและข้อบังคับต่าง ๆ ของลิทธินี้มากถึงขนาดพาครอบครัวย้ายไปอยู่สวิตเซอร์แลนด์นานกว่า 15 ปี และในทุก ๆ วัน

เธอจะถูกฝึกให้พูดและปฏิบัติตัวตามกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่ลัทธิกำหนด ทำให้มันค่อย ๆ บ่อนทำลายทั้งอารมณ์และสุขภาพจิตขอเธอ กว่าที่ เกลนน์ โคลส จะหลุดออกจากลิทธินี้ได้ก็ต้องรอถึงอายุ 22 ปี ตอนย้ายกลับมาเรียนต่อที่รัฐเวอร์จิเนียนั่นเอง

เกลนน์ โคลส ที่ถูกฝึกให้พูดและปฏิบัติตัวตามกฎเกณฑ์

            อย่างไรก็ตาม เกลนน์ โคลส ยังเล่าต่อไปว่า ผลกระทบจากด้านจิตใจที่เธอได้รับจากลัทธินี้มาเป็นเวลาถึง 15 ปี มันทำให้เธอไม่เคยประสบความสำเร็จเรื่องความสัมพันธ์กับใครเลย แม้แต่การหาคู่แท้ของตัวเอง 

นอกจากนี้ เธอยังเสริมว่า น้องสาวของเธอก็ได้รับผลกระทบทางจิตใจในแบบเดียวกันถึงขนาดคิดฆ่าตัวตายเลยทีเดียว สุดท้ายน้องสาวของเธอก็ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยแพทย์วินิจฉัยว่า น้องสาวของเธอเป็นโรคไบโพลาร์

เกลนน์ โคลส กับผลกระทบด้านจิตใจที่เธอได้รับ

            สำหรับ เกลนน์ โคลส ถือเป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่ามีฝีมือระดับแถวหน้าของฮอลลีวูด โดยเธอโด่งดังมากในยุค 1980 โดยเฉพาะระหว่างปี 1983 – 1989 ที่เธอได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์รวมกันถึง 5 ครั้ง แบบติดต่อกันเกือบทุกปี ส่วนผลงานที่แฟนภาพยนตร์จดจำเธอได้มากที่สุดก็คือ “Fatal Attraction” หนังเขย่าขวัญของ “เอเดรียน ไลน์” ที่เธอได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮ็อตอย่าง “ไมเคิล ดักลาส” ในปี 1987 นั่นเอง

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

journobiz.comข่าวบันเทิงไทยและเทศที่มาส่งต่อให้คุณอย่างจุใจ และมีปาปารัสซี่ที่เกาะติดทุกสถานการณ์จะทำให้คุณไม่พลาดข่าวดาราอย่างแน่นอน และถ้าคุณเพลิดเพลินไปกับข่าวบันเทิงแล้ว แยากให้คุณได้ร่วมสนุกกับเกมเดิมพันที่เราคัดสรรมาไว้ให้คุณแล้ว กติกาการเล่นง่ายๆทำให้คุณมีโอกาสเข้ามาที่ ไทเกอร์711