คานเย เวสต์ แร็ปเปอร์ดัง ขายรองเท้า NIKE ของตัวเองในราคา 56 ล้านบาท

คานเย เวสต์ ศิลปินผิวสีแร็ปเปอร์ชื่อดัง ที่ดูเหมือนว่าจะหยิบจับทำเพลง หรือแม้กระทั่งใส่อะไรก็ดูจะปังไปหมด ล่าสุดรองเท้า NIKE ของเขา ถูกซื้อไปในมูลค่าแพงลิบลิ่วในราค่าคู่ละ 56 ล้านบาท หรือราว 1.8 ล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ

คานเย เวสต์

คานเย เวสต์ เจ้าพ่อวงการเพลงของอเมริกา ขายรองเท้าต้นแบบไปในราคาหลายสิบล้านบาท

             คานเย เวสต์ หรือ คานเย โอมารี เวสต์ นักร้องแรปเปอร์อเมริกันผิวสีวัย 43 ปี สามีของเซเลบิตี้ชื่อดังแห่งฮอลลีวู้ด “คิม คาเดียนเซียน”

เขาประสบความสำเร็จมากมาย เจ้าของบทเพลงฮิตติดบิลบอร์ดมากมาย ออกเพลงอะไรมากก็ปังทั่วบ้านทั่วเมือง ความสำเร็จของเขาต้องบอกเลยว่าอยู่ในจุดสูงสุดของวงการเพลง เขาเคยคว้ารางวัลแกรมมี่มานอนกอดกว่า 20 รางวัล

คานเย เวสต์ เจ้าพ่อวงการเพลงของอเมริกา ขายรองเท้าต้นแบบไปในราคาหลายสิบล้านบาท

ตำนานแห่งวงการศิลปินคนทำเพลงที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ล่าสุดเขาได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการแฟชั่นด้วยการถูกประมูลรองเท้า NIKE รุ่นต้นแบบของ Nike Air Yeezy 1 ของเขาไปในราคาราว 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือตีเป็นเงินไทยก็เบา ๆ ที่คู่ละ 56 ล้านบาท

ซึ่งทำให้รองเท้าสนีกเกอร์คู่นี้เป็นที่จดจำและสร้างประวัติศาสตร์ของวงการรองเท้าว่าเป็นผ้าใบที่แพงที่สุดในโลก

             ทั้งนี้ คานเย เวสต์ ได้ให้บริษัทรับประมูลและตีราคา Sotheby’s นำรองเท้าคู่แพงสองข้างนี้เดินสายทัวร์ออกแสดงตัวตามพิพิธภัณฑ์ต่าง ก็ได้ถึงเวลาที่จะนำมันเปิดประมูลไปสู่นักสะสมที่จะเป็นเจ้าของคนใหม่

คานเย เวสต์ ได้ให้บริษัทรับประมูลและตีราคา Sotheby’s

ซึ่งหลังปิดการประมูลรองเท้าคู่นี้ก็ต้องตกตะลึงไปการราคาปิดที่แพงหูฉี่กันเลยทีเดียว คานเย เวสต์ ใส่รองเท้าคู่นี้มาตั้งแต่ปี 2008 หลายคอนเสิร์ต หลายการเหยียบพรมแดง เขามักจะนำรองเท้าคู่ใจรุ่นต้นแบบนี้ใส่ไปโชว์ตัวด้วย จนกลายเป็นความไอคอนนิกที่ทำให้สานต่อรองเท้ารุ่นนี้ออกมาอีกหลายรุ่น

             คานเย เวสต์ นอกจากจะใส่อะไรก็เป็นที่จับตาของมนุษย์แฟชั่นแล้ว เขายังได้อยู่บนจุดที่ใคร ๆ ในวงการแฟชั่นต่างก็ยอมรับอีกด้วย ร้องเพลงก็ดี ทำแฟชั่นก็ปัง ถึงขนาดที่ว่ากลายเป็นนักร้องฮิปฮอปที่รวยเป็นอันดับที่ 4 ของโลกเลยก็ว่าได้

นิตยสารชื่อดังอย่าง “ฟอร์บส์” เคยจัดอับดับให้เจ้าตัวมีทรัพย์สินรวม ในปี 2019 ราว ๆ 7,400 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งมันเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นคนดังแล้ว สิ่งของที่เขาใส่ก็ยังมีมูลค่ามหาศาล สมกับเป็นอีกคนหนึ่งที่ส่งอิทธิพลทั้งในแวดวงการร้องเพลง และในวงการแฟชั่นจริง ๆ

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

เว็บไซต์ความบันเทิงที่มาส่งความสนุกให้เราไม่ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงทั้งไทยและเทศเข้ามาติดตามได้ที่ journobiz.com และเราอยากสนุกไปกับเราโดยมีเกมเดิมพันมันส์ๆมาให้คุณแล้ว DumboSlot เข้ามาสมัครสมาชิกกันเยอะๆนะ