แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ดาราคนเดียวที่ได้รางวัลออสการ์ในปีนี้ แต่ไม่ได้ไปงาน

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ หรือ เซอร์ ฟิลิป แอนโทนี ฮ็อปกินส์ นักแสดงอาวุโสชาวเวลส์ เจ้าของบทบาท ดร.ฮันนิบาล เลคเตอร์ ตัวร้ายกินเนื้อคนผู้โด่งดัง

เพราะถือเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวในจำนวนผู้เข้าชิงที่พลาดไปงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2021 ที่ผ่านมา

แอนโทนี ฮ็อปกินส์

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ไม่คิดว่าตนจะได้รับรางวัลเพราะแก่มากแล้ว

             แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงบนเวทีออสการ์ปี 2021 ในสาขานักแสดงนำชาย จากเรื่อง The Father (2020) โดยเขารับบทเป็น Anthony ชายชราที่ทนทุกข์อยู่กับอาการป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม (อัลไซเมอร์)

โดยมีลูกสาว Anne รับบทโดย โอลิเวีย โคลแมน เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงจากเรื่อง The Favourite ในปี 2018

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ไม่คิดว่าตนจะได้รับรางวัลเพราะแก่มากแล้ว

            แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ไม่ได้หวังกับรางวัลครั้งนี้เท่าไรนัก เนื่องจากพิจารณาจากรายชื่อผู้ร่วมเข้าชิงในสาขาเดียวกันแล้ว เช่น ริซ อาห์เหม็ด จากภาพยนตร์เรื่อง Sound of Metal, สตีเว่น ยอน จากภาพยนตร์เรื่อง Minari, แกรี โอลด์แมน เจ้าของราวัลออสการ์จาก Darkest Hour (2017) ก็ได้ถูกเสนอชื่อจากเรื่อง Mank และ แชดวิก โบสแมน ที่ถูกเสนอชื่อจากเรื่อง Ma Rainey’s Black Bottom

หลังจากที่เขาได้เสียชีวิตลงเพราะโรคมะเร็ง ซึ่ง แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ไม่คิดว่าตนเองนั้นจะได้รางวัลเพราะ ตนก็มีอายุมากแล้ว ในวัย 83 ปี อาจจะไม่สามารถแสดงฝีมือได้เหมือนกันหนุ่ม ๆ ที่ถูกเสนอชื่อในการเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาเดียวกัน

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ที่ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัล

            งานนี้ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ จึงเก็บกระเป๋ากลับไปยังบ้านเกิดที่เวลส์ ประเทศอังกฤษ ถือเป็นคนเดียวจากงานปีนี้ที่ถูกเสนอชื่อ แต่ไม่ได้ไปที่งานประกาศผลรางวัล ซึ่งกลายเป็นว่าเขาได้ชนะรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม หลังรู้ผล เขาตกใจมาก และได้อัดคลิปผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจของเขาแสดงความตื้นตันใจ เพราะไม่คิดว่าตนนั้นจะได้รางวัล

            ในคลิปที่ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ยังได้แสดงขอบคุณ และความระลึกถึงการจากไปของ แชดวิก โบสแมน ที่หลายคนรู้จักเขาในบท Black Panther ซูเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล

โดยเขากล่าวว่า “น่าเสียดายที่เขา (แชดวิก โบสแมน) จากไปทั้ง ๆ ที่อายุยังน้อย” การจากไปของ แชดวิก โบสแมน นั้นถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของคนในวงการบันเทิง เขาได้สร้างผลงานดี ๆ เอาไว้มากมาย และช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ  อีกทั้ง แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ยังได้ขอบคุณทุก ๆ คน จากการได้รับรางวัลนี้

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ กับออสการ์ปี 2021

             แอนโทนี ฮ็อปกินส์ กับออสการ์ปี 2021 ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เขาได้รับรางวัลจากเวทีออสการ์ ครั้งแรกที่เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

จากภาพยนตร์ไอคอนนิคที่ทำให้เขามีชื่อเสียงและเป็นที่จดจำทุกวันนี้ นั่นก็คือ The Silence of the Lambs (1991) ในบทบาทจิตแพทย์ผู้กินเนื้อคน ด็อกเตอร์ ฮันนิบาล เล็คเตอร์ และครั้งที่ 2 จากเวทีออสการ์ในปีล่าสุดในสาขาเดียวกัน จากบทการเป็นพ่อที่มีความจำเสื่อม จากภาพยนตร์เรื่อง The Father นี่จึงเป็นการรอคอยกว่า 30 ปี ในการได้รางวัลตุ๊กตาทองตัวที่ 2 นี้ ของเขา

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

journobiz.com รวบรวมข่าวดาราคนดังที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ คุณไม่อยากพลาดติดตามเราไว้ด้วยนะ และขอแนะนำเกมสนุกๆที่รอคุณอยู่ที่ ดัมมี่ออนไลน์ เพราะเรามีกติกาการเล่นที่ง่ายๆและยังได้รับเงินเข้ากระเป๋าเป็นจำนวนมาก