พีช พชร ถูกโจมตีดราม่าธุรกิจเฟรนช์ฟรายแบน PotatoCorner อย่างหนัก

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดาราที่โดนกระแสการเมืองเล่นงานในตอนนี้นั่นคือหนุ่ม พีช พชร กับธุรกิจเฟรนช์ฟราย ที่ดูเหมือนจะสร้างประเด็นดราม่าหนักมากกับ #แบนPotatoCorner เนื่องจากการโพสต์ของทีมงานการตลาดที่ไปตรงกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 มีนาคม 2564 และกลายเป็นประเด็นร้อน ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1  ทั้งคืนกันเลยทีเดียว

พีช พชร

พีช พชร ถูกขุดโพสต์ที่มีการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

จากการที่ฝ่ายการตลาดของแบรนด์นี้ได้โพสต์โฆษณาในลักษณะล้อเลียนกับสถานการณ์จริง และที่สำคัญคือบรรดาชาวเน็ตในทวิตเตอร์ได้โพสต์รูปการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของ พีช พชร ที่ค่อนข้างจะล่อแหลมอยู่พอสมควร

พีช พชร ถูกขุดโพสต์ที่มีการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

ซึ่งหลายคนมองว่าการเป็นคนดังหรือเป็นคนมีชื่อเสียง รวมทั้งทำธุรกิจที่ต้องอาศัยกำลังซื้อจากประชาชนส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือ สินค้าต่าง ๆ มีความคิดเห็นในเรื่องของการเมืองไม่ว่าจะฝั่งไหนควรจะโพสต์แบบเป็นกลางดีที่สุด เพื่อไม่ให้กระทบกับภาพลักษณ์ของตัวเอง อย่างน้อยการวางตัวเป็นกลางอาจจะไม่ถูกใจประชาชนที่มีแนวคิดในเรื่องของประชาธิปไตยในแบบ 2 ฝั่ง แต่หากออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเลือกข้างจะส่งผลเสียมากกว่า 

ซึ่งในบ้านเรากระแสเรียกร้องให้ดารา call out กับสถานการณ์ต่าง ๆ มีเยอะบางคนแม้ว่าจะไม่เห็นด้วยกับการประท้วง แต่ก็เลือกที่จะแสดงความคิดเห็นในมุมที่แสดงจุดยืนเรื่องสิทธิมนุษยชน เช่น การไม่เห็นด้วยกับการทำร้ายร่างกาย เป็นต้น

พีช พชร กับกระแส PotatoCorner

แต่สิ่งที่ พีช พชร ที่ทำงานของ PotatoCorner เลือกที่จะโพสต์เล่นกับกระแสการเมืองที่เกิดจริงก็กลายเป็นกระแสให้ถูกเกลียดชังได้มากขึ้น แม้ว่าจะมีการออกแถลงการณ์และลบโพสต์ดังกล่าวไป แต่สิ่งที่ปรากฏอยู่บนโลกออนไลน์ก็ถูกเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวออกไปเรียบร้อยแล้ว 

และมีการขุดโพสต์ทางการเมืองของ พีช พชร  ออกมาเผยแพร่ นั่นยิ่งสร้างความเสียหายกับแบรนด์นี้มากขึ้น เพราะประชาชนที่เป็นกำลังซื้อ เขาสามารถเลือกพิจารณาจ่ายได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะมีเงินระดับไหน และสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่สามารถที่จะแก้ไขอะไรได้แล้ว เพราะประชาชนบางส่วนก็มองว่านี่คือการจงใจที่จะล้อเลียนโดยตรงคำอ้างต่างๆดูไม่ขึ้น

พีช พชร กับการทำการตลาดที่อ้างถึงสถานการณ์ทางการเมือง

โดยหลายคนมองว่าถ้าคิดจะทำการตลาดจริงๆทำไมไม่ใช้คำอื่น หรือสถานการณ์อื่นแต่กับใช้สถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นและกลายเป็นประเด็นร้อนอีกทั้งในคำแถลงก็ดูเหมือนจะไม่ได้แก้ต่างให้ดูดีสักเท่าไหร่ 

คุณจะไม่พลาด เว็บไซต์ข่าวบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

เพราะเราคือเว็บไซต์ที่มีข่าวบันเทิงทั้งไทยและเทศมาอัพเดตให้คุณได้รู้กันที่ journobiz.com และยังมีข่าวปาปารัสซี่ดาราของวงการบันเทิง ข่าวสุดฮิตติดอันดับที่คุณไม่ควรพลาด และถ้าคุณบันเทิงไปกับข่าวบันเทิงแล้ว เราอยากให้คุณได้ท้าทายความมันส์กันที่ เว็บแทงบอลออนไลน์ มีเกมให้คุณได้เลือกเล่นอีกเพียบ