ยังดราม่าไม่จบกับประเด็นร้อนที่ มิวศุภศิษฏ์ ชอบก็อปงานคนอื่น

เป็นกระแสแฮชแท็กร้อนในช่วงสุดสัปดาห์กับ #มิวศุภศิษฏ์ชอบก็อปงานคนอื่น ในทวิตเตอร์ ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลว่า มิวศุภศิษฏ์ ดาราคู่จิ้นจากซีรีย์วาย ที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวได้ทำช่อง YouTube และ cover เพลง Afterglow ของ Ed Sheeran  ให้แฟนคลับได้ติดตามอีกหนึ่งผลงานของเขา

แต่ก็กลายเป็นประเด็นร้อนเพราะมีแฟนคลับของศิลปินเกาหลี แจฮยอน NCT ได้ออกมาโพสต์ใน social media ว่าเพลงดังกล่าวของมิวศุภศิษฏ์ copyแทบจะทุกสิ่งใน music video I like me better ของศิลปินรายนี้เพียงแต่เปลี่ยนสถานที่จากปารีสเป็นกรุงเทพฯ

มิวศุภศิษฏ์

มิวศุภศิษฏ์ กับผลงานที่ถ่ายทำออกมาเหมือนต้นฉบับ

จากการตรวจสอบข้อมูลจาก สองคลิปที่ มิวศุภศิษฏ์ เป็นกรณีนั้น มีความคล้ายคลึงกันมาก ซึ่งลักษณะของการถ่ายทำนั้นจะมาในแบบมิวสิควีดีโอแต่เป็นการถ่ายทำในรูปแบบของ Vlog ที่กำลังนิยมกันคือนักแสดงไปตามสถานที่ต่างๆและนำแต่ละซีนมาตัดต่อประกอบเข้ากับเพลงและร้อง cover

มิวศุภศิษฏ์ กับผลงานที่ถ่ายทำออกมาเหมือนต้นฉบับ

โดยเจ้าของคลิป และนี่จึงกลายเป็นประเด็นเพราะเพราะเมื่อนำทั้ง 2 คลิปมาเทียบกัน (ซึ่งมีผู้ทำเปรียบเทียบอยู่ใน YouTube) จะเห็นได้ชัดว่า mood and tone  หรือการคุมโทนแสง สี อารมย์ ช่วงเวลา และ การเลือกสถานที่มุมถ่ายทำต่างๆมีความคล้ายคลึงกันเกินกว่า 80% เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ทรงผม หรือแม้แต่สีผม ก็เลยกลายเป็นประเด็น

และคลิปที่ถูกบอกว่าเป็นต้นฉบับของศิลปินเกาหลี แจฮยอน NCT นั้นถูกปล่อยออกมาให้แฟนคลับและผู้คนทั่วโลกได้ชมผ่านระบบ YouTube ตั้งแต่ปี 2019 ก็เลยกลายเป็นประเด็น และแฟนคลับของศิลปินรายดังกล่าวได้ให้ข้อมูลไว้ว่าเจ้าตัวใช้เวลาว่างในช่วงที่ออกทัวร์คอนเสิร์ตในยุโรป โดยเฉพาะในปารีสออกเดินเที่ยวในเมืองและถ่ายทำเป็นในลักษณะของ Vlog และมาตัดต่อเพื่อให้แฟนคลับได้ชม และเป็นการตอบแทนที่บรรดาแฟนคลับทั่วโลกได้ติดตามผลงานของเขา

ผลงานของ มิวศุภศิษฏ์ ที่มีปัญหา

แน่นอนว่าผลงานของ มิวศุภศิษฏ์ กับคลิปที่มีปัญหากันนี้เผยแพร่ออกมาในปีนี้ ซึ่งหลายคนมองว่ามันจะไม่เป็นประเด็นเลยถ้าหากแนวทางการถ่ายทำคล้ายคลึงกันเพียงแค่อย่างเดียว เพราะการถ่ายทำในลักษณะนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่การเลือกโทนสี แสง การคุมโทนอารมย์ หรือ แม้แต่ท่าทางของนักแสดง กลับคล้ายคลึงกันมาก จึงกลายเป็นประเด็น  

มิวศุภศิษฏ์ กับกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์

และดูเหมือน #มิวศุภศิษฏ์ชอบก็อปงานคนอื่น จะไม่จบกันง่ายๆเพราะแฟนคลับของทั้งสองฝ่ายรวมทั้งแฟนคลับศิลปินเกาหลีคนอื่นๆต่างวิพากษ์วิจารณ์กรณีนี้รวมทั้งมีการโต้เถียงกันผ่านสื่อออนไลน์

โดยเฉพาะในทวิตเตอร์และตัวศิลปิน มิวศุภศิษฏ์ ก็ยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆมีเพียงแต่แถลงการณ์ของทางค่ายที่ออกมาขอโทษกับกรณีที่เกิดขึ้นเท่านั้น

คุณจะไม่พลาด ข่าวซุบซิบดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร

ข่าวบันเทิงที่เรานำมาเสริฟให้คุณที่ journobiz.com เพราะเราคือปาปารัสซี่ที่ตามติดชีวิตดารา ทั้งข่าวในแวววงการบันเทิง ข่าวคู่รักดารามีมาให้คุณอย่างครบรส และถ้าคุณติดตามเราแล้ว เราอยากแนะนำเกมมันส์ๆให้คุณได้ร่วมสนุกกัน ได้ที่ 7SlotVip เพียงแค่คุณมีมือถือก็สามารถเข้ามาร่วมสนุกกับเราได้เลย