“ต้วนอี้” ตัวละครในเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า

นิยายแนวกำลังภายในจีนโบราณถือเป็นนิยายแนวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนับจากในอดีต ที่มีต้นฉบับนิยายจากทางประเทศจีน ซึ่งก็ได้มีสำนักพิมพ์ไทยซื้อลิขสิทธิ์มาแปลให้ชาวไทยได้อ่าน และมันจึงทำให้มีเสน่ห์ที่แฟนชอบอ่าน

ซึ่งหนึ่งในนิยายกำลังภายในที่ถือว่าโด่งดังมากที่สุดนั่นก็คือ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า โดยมันเป็นนิยายกำลังภายในจากปลายปากกาของสุดยอดนักประพันธ์กิมย้ง ที่ได้แต่ง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ไว้ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2506

8 เทพอสูรมังกรฟ้า

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่มีตัวละครมาสร้างสีสันมากมาย

จักรวาลนิยายที่กิมย้งสร้างขึ้น 8 เทพอสูรมังกรฟ้า เป็นนิยายที่ถูกกำหนดช่วงเวลาไว้ว่าเป็นช่วงเวลาก่อนหน้าจะเกิดเรื่องราวของ ก๊วยเจ๋ง-อึ้งย้ง ของมังกรหยกภาคแรก ซึ่งนิยายเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า นี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงและมีผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และดัดแปลงเป็นละครทางโทรทัศน์มากมายหลายเวอร์ชั่น ซึ่งเรื่องราวจะต่อเนื่องกัน และจะมีวิทยายุทธต่างๆ ที่สืบทอดมาจาก 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ปรากฏให้เห็นในมังกรหยก

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่มีตัวละครมาสร้างสีสันมากมาย

โดยตัวละครหนึ่งที่เรียกว่าสร้างสีสันมากที่สุดของนิยายเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า นี้นั่นก็คือคุณชาย “ต้วนอี้” เทพอสูรมังกรฟ้าโดยในเนื้อเรื่องฉบับเดิมนั้นตัวเองคนนี้จะเป็นคุณชายซึ่งเกิดเป็นลูกของอ๋องสยบทักษิณ “ต้วนเจินฉุน”แห่งแคว้นต้าหลี่ ซึ่งตลอดทั้งเรื่องต้วนอี้จะได้มีโอกาสพบเจอ และพัวพันกับสาวน้อยน่ารักหลายคนซึ่งคนที่เขาเรียกได้ว่าหลงรักหัวปักหัวปำจริงๆแล้วก็มีคนเดียวนั่นก็คือ”คุณหนูหวังอี้เอียน”ที่ถูกเรียกว่าเป็นคลังวรยุทธเคลื่อนที่ในโลกของมังกรหยก เพราะว่าแม้ว่าเธอจะไม่มีวรยุทธแต่ก็ต้องจำสุดยอดวรยุทธไว้มากมาย

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ตัวละครเด่น คือ คุณชาย ต้วนอี้

แต่ปัญหาก็คือเธอนั้นรักมั่นอยู่กับคู่หมั้นของเธออย่าง “มู่หยงฟู่” ซึ่งเป็นตัวร้ายอีก 1 คนของเรื่อง ในตอนจบเกิดเรื่องพลิกผันมากมายไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวทุกคนที่ต้วนอี้ไปปฏิสัมพันธ์ด้วยรวมทั้งคุณหนูหวังอี่เอียนกลับเป็นลูกนอกสมรสของต้วนเจินฉุนทั้งหมด แต่ตัวเขาเองกลับกลายเป็นว่าเป็นลูกของชู้ซะเอง โดยชู้ที่ว่าเป็นทายาทที่แท้จริงที่ต้องขึ้นครองบัลลังก์แคว้นต้าหลี่ จุดจบของต้วนอี้ก็คือสามารถพลิกกลับมารักและได้แต่งงานกับคุณหนูหวังสมใจเพราะไม่ใช่พี่น้องกันเอง

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่ชะตาชีวิตพลิกผัน

แต่เดี๋ยวก่อนชะตาของต้วนอี้ใน 8 เทพอสูรมังกรฟ้า พลิกผันอีกครั้ง และเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่กิมย้งผู้เขียนเขาจะเสียชีวิต กลับแก้ไขต้นฉบับ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ใหม่ เขียนให้หวังอี้เอียนทิ้งต้วนอี้กลับไปดูแลมู่หยงฟูที่กลายเป็นบ้า เพราะล้มเหลวในการวางแผนชั่วร้ายต่างๆในการฟื้นคืนประเทศตนเอง

8 เทพอสูรมังกรฟ้า เรื่องราวความรักน่าสนใจ

ส่วนต้วนอี้ก็ได้ไปแต่งงานกับสาวๆ อีกหลายคนที่เป็นบุตรสาวนอกสมรสของอ๋องสยบทักษิณต้วนเจินฉุนแทน จากที่ได้แต่งงานกับคนที่ตัวเองรักคนเดียว กลับกลายเป็นว่าได้แต่งงานกับสาวสวยหลายคนแต่ไม่ได้แต่งงานกับสาวที่ตัวเองรัก พระเอก 8 เทพอสูรมังกรฟ้า คนนี้ แฟนนิยายจะอิจฉาหรือสงสารดีล่ะ

คุณจะไม่พลาด ข่าวซุบซิบดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร