แฟนคลับเศร้ารับปีใหม่ หลัง Gugudan ประกาศยุบวง
Gugudan ยุบวงการ

Gugudan วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังจากค่าย Jellyfish Entertainment ออกมาประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม เป็นต้นไป หลังผ่านการเดบิวต์มากว่า 4 ปี

โดยการประกาศยุบวงครั้งนี้มาจากค่ายต้นสังกัดที่ออกแถลงการณ์ในช่วงบ่ายของวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี บริษัทก็ยืนยันว่าจะยังคงโปรโมทงานเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนทั้งด้านดนตรีและงานแสดงเตรียมอย่างเต็มที่เช่นเคย  

Gugudan วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีหยุดกิจกรรมโปรโมทไปตั้งแต่ปี 2018

            เรียกได้ว่าทำเอาแฟนคลับช็อคไปตาม ๆ กันเลยก็ว่าได้ หลังค่าย Jellyfish Entertainment ได้ออกมาประกาศยุติกิจกรรมของวง Gugudan ลงอย่างถาวรตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป โดยส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ดังกล่าว ระบุว่า “เราขอขอบคุณแฟน ๆ ที่รักและให้การสนับสนุน Gugudan มาโดยตลอด

Gugudan วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีหยุดกิจกรรมโปรโมทแล้ว

สมาชิกของวง Gugudan ทุกคนทุ่มเททำงานและได้รับความรักจากแฟน ๆ นับตั้งแต่เดบิวต์ แต่หลังจากที่ทุกคนได้ปรึกษากันแล้ว เราจึงตัดสินใจยุติการทำกิจกรรมของวงตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2020 แม้กิจกรรมของวงจะสิ้นสุดลง แตเราก็ยังจะสนับสนุนกิจกรรมของสมาชิกแต่ละคนทั้งทางดนตรีและการแสดงอย่างเต็มที่ สุดท้ายนี้ เราขอให้ทุกคนมอบความรักที่อบอุ่นและติดตามสมาชิกแต่ละคนในการทำกิจกรรมหลังจากนี้ต่อไป”

            สำหรับ Gugudan เป็นวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Jellyfish Entertainment ที่เดบิวต์เริ่มต้นกิจกรรมโปรโมทวงมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2016 ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 9 คน ได้แก่ ฮานา, โซอี, แฮบิน, นายอง, แซลลี่, เซจอง, มินา และฮเยยอน โดย ฮเยยอน ได้ลาออกจากวงในปี 2018 ทำให้ Gugudan เหลือสมาชิก 8 คน

Gugudan วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Jellyfish Entertainment

ซึ่งพวกเธอมีผลงานชุดล่าสุดและเป็นชุดสุดท้ายคืออัลบั้ม Act. 5 New Action ที่มีเพลงไตเติ้ลอย่าง Not That Type ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2018 หลังจากนั้นพวกเธอก็ไม่มีผลงานในนาม Gugudan ออกมาอีกเลย โดยตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนได้แยกย้ายกันทำกิจกรรมเดี่ยวของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งมีการประกาศยุบวงออกมาจากค่าย Jellyfish Entertainment นั่นเอง

คุณจะไม่พลาด ข่าวซุบซิบดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร