ไมเคิล ไวท์ ที่ไม่คิดว่าเรื่องสพอนรีบูทจะเกิดขึ้น

แม้ว่าจะเป็นนักแสดงเก่าของเรื่องสพอนก็ตาม แต่ว่า ไมเคิล ไวท์ กลับไม่คิดว่าการรีบูทนี้จะเกิดขึ้น โดยก่อนหน้านี้นั้นทางทอดด์ แมคฟาร์เลนมีแฟนจะนำเรื่องราวของมนุษย์กุ้งกลับมาอีกครั้ง

ซึ่งมีต้นฉบับมาจากหนังสือการ์ตูนที่เคยตีพิมพ์ออกมาตั้งแต่ปี 1992 ก่อนที่จะได้รับความนิยมพร้อมกับมีภาคแยกกออกไปมากมาย จนกระทั่งในปี 1997 นั้นที่เรื่องราวของแอนตี้ฮีโร่นี้ได้ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์เรื่องยาว อีกทั้งเป็นที่รู้จักในการนำนักแสดงเชื้อสายแอฟริกันมารับบทนี้ แม้ว่าสุดท้ายแล้วจะโดนวิจารณ์กับทำรายได้ไม่ดีนักก็ตาม

ไมเคิล ไวท์

ไมเคิล ไวท์ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อผลงานเก่า

จากที่เรื่องสพอนนั้นเป็นความล้มเหลวของวงการภาพยนตร์ก็ตาม แต่ทางทอดด์ แมคฟาร์เลนจะต้องการนำผลงานเรื่องนี้มาแก้ตัวใหม่อีกครั้ง โดยเรื่องราวของมนุษย์กุ้งได้มีข่าวออกมาว่าจะมีภาคสองและมีการพัฒนาบทมาตลอดนับตั้งแต่ปี 1998 พร้อมกับจะถูกทำเป็นเรื่องราวสยองขวัญสำหรับผู้ใหญ่ อีกทั้งแมคปาร์เลนยังจะทำหน้าที่เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง รวมถึงทางค่ายภาพยนตร์อย่างบลัมเฮาส์โปรดักชั่นจะปะกาศให้ทางนักเขียนบทคนนี้มาเป็นผู้กำกับของเรื่องอีกเช่นกัน

ไมเคิล ไวท์ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อผลงานเก่า

              ส่วนนักแสดงนำของสพอนในภาคใหม่นั้นจะได้ทางเจมมี่ ฟอกซ์มารับบทนี้ โดยจากเดิมนั้นการถ่ายทำจะเริ่มต้นในปี 2019 และว่ายังไม่เกิดการประกาศใดๆ เลย จนกระทั่งในเดือนพฤษภาคมปี 2020 ที่ทางเจสัน บลัมได้ออกมาประกาศว่าผลงานเรื่องนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาบทอยู่ จนกระทั่งทาง ไมเคิล ไวท์ ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อผลงานเก่าของตัวเองว่า เขาสงสัยว่ามันจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่และรู้สึกไม่ชอบที่ทางแมคฟาร์เลนต้องการจะนำผลงานเรื่องนี้กลับมามากเกินไปอีกด้วย อีกทั้งการปล่อยให้เจ้าตัวคุมงานคนเดียวนั้นอาจเป็นความเสี่ยงเกินไป

ไมเคิล ไวท์ แม้ว่าตัวละครนี้จะเป็นสิ่งที่เจ้าตัวสร้างขึ้นมา

              เป็นที่เข้าใจได้ว่าทางทอดด์ แมคฟาร์เลนไม่ได้มีผลงานในฐานะการเป็นผู้กำกับมากนัก จนกระทั่งเรื่องของสพอนนั้นน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลยทีเดียวในสายตาของ ไมเคิล ไวท์ แม้ว่าตัวละครนี้จะเป็นสิ่งที่เจ้าตัวสร้างขึ้นมาก็ตาม แต่การทำภาพยนตร์สักเรื่องนั้นถือว่ามีความละเอียดมากกว่าการเขียนการ์ตูนอย่างแน่นอน

คุณจะไม่พลาด ข่าวซุบซิบดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร