โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ออกมาระลึกถึงวันเกิดของสแตน ลี

ถือว่าเป็นผู้มีบุญคุณของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็ว่าได้ เมื่อนักแสดงชื่อดังได้ออกมาระลึกถึงตำนานของวงการการ์ตูนอย่างสแตน ลีที่หากเขายังมีชีวิตอยู่จะมีอายุครบ 98 ปีในช่วงปลายปี 2020

โดยทางโรเบิร์ตนั้นได้นำความนิยมของจักรวาลมาร์เวลกลับมานับตั้งแต่ปี 2008 ที่ตัวเขาได้แสดงเป็นโทนี่ สตาร์กหรือไอร่อนแมนจนกระทั่งสร้างความนิยมจนเกิดเป็นเอ็มซียูและขยายจักรวาลไปจนกระทั่งเฟสสี่ในปัจจุบัน ส่วนบทบาทของโทนี่นั้นก็ได้จบลงไปนับตั้งแต่ตัวละครนี้ได้เสียชีวิตลงในภาพยนตร์เรื่องอเวนเจอร์สเอนด์เกมนั่นเอง

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นำตัวละครในหนังสือมาปฏิวัติวงการการ์ตูน

แม้ว่าทาง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะสร้างชื่อเสียงให้กับจักรวาลมาร์เวลมากแค่ไหนก็ตาม แต่ว่ายังคงเทียบไม่ได้กับสิ่งที่สแตน ลีได้ทิ้งเอาไว้ในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลทั้งการก่อตั้งมาร์เวลคอมมิคขึ้นมาร่วมกับสตีฟ ดิทโก้และแจ็ค เคอร์บี้ที่ได้ปฏิวัติวงการการ์ตูนไปจากมากในอดีตช่วงยุค 1960

รวมถึงการสร้างตัวละครอย่างสไปเดอร์แมน แบล็คแพนเธอร์และกลุ่มเอกซ์เมนขึ้นมาจนโด่งดังในปัจจุบัน นอกจากนี้ตัวเขายังมักจะได้รับบทเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนของเขาจนเป็นที่จดจำในวงการภาพยนตร์เช่นกัน

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ โพสต์รูปภาพในกองถ่าย

              เมื่อใกล้ถึงช่วงวันเกิดของนักเขียนการ์ตูนในตำนานจนนี้นี้เองที่ทาง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ได้มีโอกาสโพสต์รูปภาพลงอินตาแกรมส่วนตัวของเขาไว้และเป็นรูปในกองถ่ายเรื่องกัปตันอเมริกา ภาคซีวิลวอร์ที่ทางนักเขียนคนนี้ได้รับบทเป็นคนส่งพัสดุให้กับโทนี่ สตาร์กในตอนท้ายเรื่อง พร้อมข้อความที่เจ้าตัวพูดในเรื่องว่าโทนี่ สแต๊กอีกด้วย ซึ่งตัวนักเขียนคนนี้นั่นก็นับว่าเป็นคนที่พาให้ตัวละครในหนังสือการ์ตูนนี้มาสู่วงการอื่นๆ และได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นักเขียนจักรวาลมาร์เวล

              เรียกได้ว่า หากไม่มีนักเขียนคนนี้ทาง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็คงไม่เจอจุดหักเหในชีวิตจนกลับมาอยู่กับร่องรอยเดิมได้ หลังจากที่ตัวเองต้องถึงจุดตกต่ำในชีวิตมาก่อน จนกระทั่งได้เป็นไอร่อนแมนในปี 2008 และสร้างจักรวาลมาร์เวลขึ้นมาสานต่อสิ่งที่สแตน ลีได้ทำไว้เมื่อหลายสิบปีก่อนนั่นเอง

คุณจะไม่พลาด ข่าวซุบซิบดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร