เรื่องทวิสเตอร์ คำแนะนำจากผู้กำกับคนแรก

คงเป็นคำแนะนำที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับภาพยนตร์มหันตภัยเรื่อง ทวิสเตอร์ ที่กำลังจะถูกนำมาทำอีกครั้ง หลังจากที่เคยออกฉายไปในปี 1996 โดยทางผู้กำกับคนแรกอย่างแจน เดอ บอนท์ก็ได้ออกมาเตือนว่า

หากภาพยนตร์ที่เขาเคยทำเรื่องนี้เป็นเพียงการปรับปรุงภาพลักษณ์ของทอร์นาโกยักษ์ก็อาจไม่ประสบความสำเร็จเหมือนกับภาคก่อนที่มีสตีเว่น สปิลเบิร์กเป็นผู้อำนวยการสร้างอย่างแน่นอน

ทวิสเตอร์

เรื่อง ทวิสเตอร์ ที่เจอเหตุการณ์พายุเอฟเฟกต์ที่ดูสมจริง

สำหรับเรื่องราวของ ทวิสเตอร์ นั้นก็จะเกี่ยวข้องกับโจ ธอร์ตันและสามีอย่างบิล ฮาร์ดิ้งที่ใกล้จะหย่าร้างกัน แต่กลับมาเจอเหตุการณ์พายุอันตรายนี้ขึ้นเสียก่อน ซึ่งตัวภาพยนตร์เองก็ถูกวิจารณ์เช่นกันว่า เนื้อเรื่องนั้นธรรมดาเกินไป แม้ว่าจุดเด่นของเรื่องนี้จะอยู่ที่ภาพและเอฟเฟกต์ที่ดูสมจริง แต่ว่ากลับดูไม่อันตรายหรือจะส่งผลใดๆ กับตัวละครจนทำให้เป็นเพียงภาพยนตร์กลางๆ อีกเรื่องของผู้กำกับคนแรกอย่างบอนท์นั่นเอง

เรื่อง ทวิสเตอร์ ที่เจอเหตุการณ์พายุ

              นอกจากนี้เรื่อง ทวิสเตอร์ ที่ทางเดอ บอนท์ก็เห็นตรงกันว่าหากไม่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องในทวิสเตอร์นั้นผลลัพธ์ก็คงออกมาไม่ต่างกัน โดยเขาได้เห็นข่าวการรีบูทนี้เมื่อหลายเดือนก่อนและแนะนำว่า หากมันเป็นการปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์ใหม่หรือทำพายุลูกใหญ่ขึ้นก็อาจจะเพียงพอให้ประสบความสำเร็จเพราะตัวเนื้อเรื่องมันใช้ไม่ได้ อีกทั้งอาจติดกับดักภาพสวยที่ทีมงานอาจสนใจมากจนเกินไปจนละเลยในการเล่าเรื่องอีกด้วย

เรื่อง ทวิสเตอร์ ที่สร้างรายได้

              โดยทางภาพยนตร์เรื่อง ทวิสเตอร์ นั้น อาจได้ทางโจเซป โคซินสกี้จากเรื่องทรอนมากำกับแทน ส่วนทางผู้กำกับคนแรกอย่างบอนท์นั้น อาจมีความเห็นที่ไม่ถูกต้องนัก เนื่องจากสถิติของภาพยนตร์ที่นำมาทำใหม่นั้นมักจะทำรายได้ดีกว่าเดิมเพราะแฟนๆ ต้องการเห็นภาพที่สวยขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

คุณจะไม่พลาด ข่าวดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร