การวิพากษ์วิจารณ์ตัวละคร แม่มด ของแอน ฮาร์ธาเวย์

กลายเป็นเรื่องราวให้ถูกวิจารณ์สำหรับค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์กับ แอน ฮาร์ธาเวย์ ที่รับบทบาทเป็น แม่มด สามนิ้วจากเรื่องเดอะวิทช์ ซึ่งเป็นนิยายจากโรอัลด์ ดัลด์ที่พูดถึงนางร้ายคนนี้

แต่ว่าพวกเขาได้ถูกชุมชนคนพิการต่อว่าถึงการนำเอาตัวละครที่มีเพียง 6 นิ้วมาแสดงในภาพยนตร์และเป็นการเหยียดต่อคนที่มีอวัยวะไม่ครบ 32 จนทำให้ทางค่ายยักษ์ใหญ่ต้องออกมาขอโทษต่อการออกแบบลักษณะของตัวละครนี้นั่นเอง

แอน ฮาร์ธาเวย์

แอน ฮาร์ธาเวย์ ค่ายยักษ์ใหญ่ต้องออกมาขอโทษต่อการแสดงของตัวละคร

สำหรับนิยายเรื่องเดอะวิทช์นั้นก็จะเป็นเรื่องที่เล่าผ่านตัวหนังสือโดยผู้บรรยายที่ไม่มีชื่อกับย่าของเขา ซึ่งพวกเขาจะต้องเจอกับสังคมที่มีแม่มดอย่างแกรนด์ไฮวิทช์ที่ต้องการจับตัวเด็กๆ ในประเทศอังกฤษทั้งหมดไปสาบเป็นหนูและกำจัดทิ้ง โดยนิยายเรื่องดังของโรอัลด์นั้นเคยถูกทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วในปี 1990 พร้อมกับสร้างชื่อในฐานะภาพยนตร์สยองขวัญเด็กที่น่ากลัวที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

แอน ฮาร์ธาเวย์ ค่ายยักษ์ใหญ่ต้องออกมาขอโทษ

              ส่วนภาพยนตร์เรื่องเดอะวิทช์ในปี 2020 นั้นจะได้ตัวของนักแสดงอย่าง แอน ฮาร์ธาเวย์ มารับบทเป็นแม่มดตัวร้ายคนนี้ ขณะเดียวกันเธอก็ต้องจะเจอกับต่อต้านจากเด็กผู้ชายที่แสดงโดยจาห์เซอร์ คาดีม บรูโนและย่าของเขาที่จะมาปกป้องเองนี้เอาไว้ให้ได้  ซึ่งการออกแบบของตัวละครของแอนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมที่มือของแม่มดเป็นกรงเล็บกลายเป็นนิ้วเท้าของนกแทนจนทำให้ชุมชนผู้พิการได้มองว่านี่คือการไม่ให้เกียรติต่อพวกเขา

แอน ฮาร์ธาเวย์ การออกแบบตัวละครแม่มด

              จากเรื่องของแม่มดนี้เองที่ทำให้ทางวอร์เนอร์บราเธอส์ต้องรีบออกมา ขอโทษกับเหล่าชุมชนที่ผู้พิการว่า พวกเขาเสียใจอย่างมาก ว่า การออกแบบตัวละครได้ทำให้ผู้คนเกิดความไม่สบายใจขึ้นมา โดยพวกเขาหวังว่าสารในภาพยนตร์ชิ้นนี้จะช่วยให้ผู้คนให้เกียรติกันมากกว่าเดิมอีกด้วย

คุณจะไม่พลาด ข่าวบันเทิง ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร