พลอย ชิดจันทร์ โดนฟ้อง 50 ล้านหลังรีวิวบ้านหรู
พลอย ชิดจันทร์ ซื้อบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน

ชาวเน็ต และ แฟนคลับดารา โพสต์ให้กำลังใจ เอาใจช่วย พลอย ชิดจันทร์ ที่ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองโดน ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท หลังทำ คลิปรีวิวบ้าน ที่ซื้อมา 4 หลังในราคา 60 ล้านแต่บ้านไม่ได้มาตรฐาน มีปัญหาตลอด และเจ้าตัวถูก โครงการหมู่บ้าน ที่ซื้อในจังหวัดเชียงใหม่ฟ้องร้อง เพราะถือว่าทำให้โครงการเสียหาย 

พลอย ชิดจันทร์

พลอย ชิดจันทร์ อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่กำลังจะซื้อบ้าน

ซึ่ง พลอย ชิดจันทร์ ได้อัด คลิปวีดีโอรีวิวบ้าน ของตัวเอง และ ปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งแก้ไม่เคยจบในหลายจุดแ ละราคาบ้านแต่ละหลังนั้นเกินกว่า 10 ล้านบาททุกหลัง ซึ่งเจ้าตัวซ่อมหมดเงินไปหลายล้านบาทแล้ว และ พลอย ชิดจันทร์ ยังระบุว่าที่เปิดใจรีวิวบ้านทุกหลังนั้น เพราะอยากจะให้เป็นตัวอย่างว่า ในการซื้อบ้านจะต้องตรวจสอบอะไรบ้าง

โดยปัญหาในการซื้อบ้านจาก โครงการหมู่บ้านจัดสรร มีมากมาย และเราซื้อด้วยเงินของเราเอง ราคาแต่ละหลังไม่ใช่น้อยๆ  อยากจะให้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่กำลังคิดจะซื้อบ้านควรจะตรวจสอบจุดต่างๆให้ละเอียด 

พลอย ชิดจันทร์ อยากให้เป็นอุทาหรณ์

ซึ่งภายหลังที่ พลอย ชิดจันทร์ ทำคลิปรีวิวลงใน YouTube ทำให้โดน โครงการหมู่บ้านฟ้องร้อง และเจ้าตัวยืนยันที่จะสู้เพราะบริสุทธิ์ใจจริง อีกทั้งยังจะฟ้องถึง สคบ เพราะเธอถือเป็นผู้เสียหายจากการซื้อบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน

ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ ชาวเน็ต ต่างเอาใจช่วยให้ พลอย ชิดจันทร์ ชนะคดี เพราะหลายคนที่ติดตามการรีวิวบ้านของเธอทราบกันดีว่า บ้านทุกหลังมีปัญหาจริง ตั้งแต่ซื้อบ้านพบปัญหาทั้งภายนอกและภายใน แม้ว่าจะเป็นคนมีชื่อเสียงมีเงินพร้อมจ่ายค่าซ่อม แต่ก็ไม่ควรจะต้องมารับสภาพแบบนี้นั่นคือสิ่งที่ ชาวเน็ต หลายคนให้ความคิดเห็นว่าบ้านมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทนั้น ควรจะเข้าอยู่ได้เลยไม่ใช่เข้าแล้วต้องมาซ่อมต้องมาปรับปรุงกันใหม่ทุกปี

พลอย ชิดจันทร์ พบปัยหาการสร้างบ้าน

ก็คงต้องติดตามกันต่อว่า พลอย ชิดจันทร์ จะสามารถเรียกค่าเสียหายคืน จากโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่เธอซื้อได้หรือไม่ และหากมองกันตามความเป็นจริงแล้ว บ้านระดับราคาเกินกว่า 10 ล้านบาทนั้น ก็ควรจะต้องได้มาตรฐานมากกว่าบ้านในระดับราคาที่ถูกกว่านี้ และการที่เจ้าตัวเปิดใจรีวิวนั้น เป็นเพราะบ้านมีปัญหาจริงๆในหลายจุดไม่ใช่การทำคลิปเพื่อให้เกิดความเสียหายกับโครงการ

คุณจะไม่พลาด ข่าวดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร