หมอริท เดอะสตาร์ โพสต์ผ่านอินสตาแกรมให้หยุดใช้ความรุนแรง
หมอริท เดอะสตาร์  โพสต์ในฐานะที่เป็นแพทย์

กลายเป็นกระแสชื่นชมจากกลุ่มแฟนคลับขึ้นมาทันทีกับการที่ หมอริท เดอะสตาร์ เข้าร่วมลงนามกับ บุคลากรทางการแพทย์ อีกนับร้อยคนที่ขอให้ยุติการใช้ความรุนแรงในการสลายม๊อบ หรือ เข้าหยุดผู้ชุมนุมตามสถานที่ต่าง ๆ 

ซึ่งการโพสผ่าน instagram ครั้งนี้ หมอริท เดอะสตาร์  โพสต์ในฐานะที่เป็นแพทย์ ซึ่งเจ้าตัวอธิบายอย่างชัดเจนว่า ในฐานะ บุคลากรทางการแพทย์ มีหน้าที่ที่จะต้องรักษาผู้ป่วย โดยไม่เลือกว่าจะเป็นใครจะเป็นฝ่ายไหน แต่ขอร่วมลงนามกับบุคลากรการแพทย์อีกนับร้อยคน ที่แสดงเจตจำนงต้องการให้ทางภาครัฐหยุดใช้ความรุนแรง ในการยุติผู้ชุมนุมและพร้อมทั้งยังโพสต์ ข้อเรียกร้องของกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ 5 ข้อ ที่ต้องการไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแร งรวมทั้งเรื่องการใช้สารเคมีของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการผสมน้ำฉีดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมด้วย

หมอริท เดอะสตาร์ เข้าร่วมลงนาม

หมอริท เดอะสตาร์ อยากให้ให้ทาง รัฐบาล ใช้สันติวิธี กับกลุ่มผู้ชุมนุม

หลังจากที่ หมอริท เดอะสตาร์ ได้โพสต์ instagram แสดงเจตจำนงและเปิดข้อเรียกร้องจากกลุ่มแพทย์ให้ทราบโดยทั่วกันนั้น แฟนคลับและเพื่อนดาราต่างเข้าไปคอมเม้นกดไลค์ให้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มแพทย์นับร้อย คนต้องการให้ทาง รัฐบาล ใช้สันติวิธี พูดคุยกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม หาจุดตรงกลางที่จะคุยและรับฟังกันอย่างสันติวิธี เพราะเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2563 มีกลุ่มแพทย์เกินกว่า 300 คนร่วมลงนาม และ อธิบายถึงสารเคมีอันตรายที่ทางตำรวจนำมาใช้ผสมน้ำฉีดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่สลายม็อบคืนวันที่ 16 ตุลาคม 

ทางการแพทย์ระบุอย่างว่าเป็นเคมีอันตราย

ซึ่งทางการแพทย์นั้นระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นสารเคมีที่ค่อนข้างอันตราย และไม่ใช่วิธีการตามหลักสากลไม่มีความสมเหตุสมผล และการใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำที่ผสมสารเคมีเข้าสู่ฝูงชนนั้น ไม่มีประเทศไหนเขาทำกันหากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ก่อความวุ่นวาย และไม่มีอาวุธ บุคลากรทางการแพทย์ จึงมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมเหตุสมผล และอยากจะให้ทางภาครัฐบาลรับข้อเสนอรับข้อเรียกร้องจากหลายภาคส่วน และหาวิธีที่พูดคุยกับกลุ่มชุมนุมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย 

กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ก่อความวุ่นวาย

ซึ่งก่อนหน้านี้ หมอริท เดอะสตาร์ ไม่ได้โพสต์แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องทางการเมือง หรือออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องอะไรผ่าน instagram หรือ social media ของเจ้าตัว ซึ่งหลายคนนั้นเข้าใจดีว่าเจ้าตัวอยู่ในวงการบันเทิง เป็น บุคลากรทางการแพทย์ มีหน้าที่การงานที่เกี่ยวพัน กับการแสดงความคิดเห็นในสื่อโซเชียลต่างๆ ดังนั้น แฟนคลับ ส่วนใหญ่จึงเข้าใจ 

หมอริท เดอะสตาร์ โพสต์สิ่งที่เกิดขึ้นในฐานะบุคลากรทางการแพทย์

และเมื่อ หมอริท เดอะสตาร์ โพสต์สิ่งที่เกิดขึ้นในฐานะบุคลากรทางการแพทย์ ก็ทำให้แฟนคลับเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่ได้นิ่งเฉย เพียงแต่อยู่ในสถานะที่จะต้องระมัดระวัง ในการแสดงความคิดเห็นต่างๆผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย และการออกมาร่วมแสดงความคิดเห็น และมีเหตุผลในฐานะของหมอคนหนึ่ง ก็ยิ่งทำให้แฟนคลับนั้นชื่นชอบ และชื่นชมทัศนคติและสิ่งที่เจ้าตัวแสดงออกในครั้งนี้

คุณจะไม่พลาด ข่าวดารา ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร