แต้ว ณฐพร ถือหนังสือที่เขียนโดยนักโทษคดีการเมือง
แต้ว ณฐพร แสดงออกในเชิงสัญลักษณ์

มีความเคลื่อนไหวใน กลุ่มคนบันเทิง ที่แสดงออกในเชิงสัญลักษณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ สี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2556 3 ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ เป็นนักเรียนนักศึกษาประชาชนแต่ถูกทางเจ้าหน้าที่ เข้าสลายม็อบด้วยวิธีที่รุนแรง ทำให้เหล่าคนบันเทิงหลายคน โดยเฉพาะ แต้ว ณฐพร ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่รัฐบาล และเจ้าหน้าที่ทำกับประชาชน ที่อยู่ในเหตุการณ์ 

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

ซึ่งกลุ่ม ดารา หลายคนโพสต์แสดงความไม่เห็นด้วย หลายคนเลือกข้างชัดเจน ว่าจะอยู่เคียงข้างกับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาประชาชน บางคนแม้ว่าจะไม่แสดงออกหรือไม่โต้ตอบกับ ชาวเน็ต ที่แสดงความคิดเห็นในโซเชียลส่วนตัวของพวกเขาอย่างเช่น แต้ว ณฐพร และ แฟนหนุ่มที่ โพสต์ IG story ถือหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งบรรดา ชาวเน็ตในทวิตเตอร์ ต่างสงสัยหนังสือเล่มนั้นคืออะไร ซึ่งก็มีผู้รู้ทั้ง ชาวเน็ต และดาราในวงการ ทราย อินทิรา เจริญปุระ ก็มาไขความกระจ่างให้ว่า หนังสือเล่มนั้นเป็นผลงานการเขียนของนักโทษคดีการเมือง ที่ถูกกล่าวหาโดย มาตรา 112 

แต้ว ณฐพร ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

โดยหลายคนตีความไปว่าสิ่งที่รัฐบาลทำก็แค่ใช้กฎหมายทำได้เท่านี้ ไม่สามารถทำอะไรความคิดและการแสดงออกของประชาชนส่วนใหญ่ได้ ก็ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งการแสดงออก ของ แต้ว ณฐพร และบรรดากลุ่มดาราที่ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงในสังคมนี้ ต้องการให้เกิดสันติไม่อยากให้มีเหตุการณ์ร้ายแรง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับฝ่ายใดก็ตามตั้งแต่เริ่มมี สถานการณ์การชุมนุม ก็มีเหล่าคนบันเทิงหลายคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็น 

แต้ว ณฐพรไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง

ทั้งกลุ่ม ดารารุ่นใหม่ และ ดารารุ่นเก่า หลายคนเลือกที่จะยืนเคียงข้างกับกลุ่มผู้ชุมนุม หลายคนเลือกที่จะอยู่กับฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ผิด ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น มีสิทธิ์ที่จะเลือกตามความเชื่อมั่นของตัวเอง แต่สุดท้ายไม่ว่าจะเลือกฝ่ายไหนเลือกอย่างไรทุกคนก็คือคนไทยด้วยกันเหมือนกันหมด แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จะดูตึงเครียด ดาราหลายคนเลือกที่จะไม่เกี่ยวข้องแต่ชาวเน็ต บางส่วนก็ไม่พอใจ เราควรเคารพสิทธิ์ของดาราเหล่านั้นด้วย

คุณจะไม่พลาด ข่าวบันเทิง ในแวดวงการบันเทิง ที่เราเลือกมาไว้ให้คุณได้ติดตามก่อนใคร